Nạn nhân cuối cùng trong vụ lật xuồng trên sông Ba được tìm thấy

Sự kiện: Tin nóng

(PLO)- Thi thể anh Nguyễn Cửu Đồng (34 tuổi, quê tỉnh Quảng Nam) được tìm thấy cách hiện trường nơi xuồng bị lật khoảng 0,5 km.

Liên quan đến vụ lật thuyền trên sông Ba xảy ra trên địa bàn huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên, khoảng 10 giờ ngày 17-5, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân còn lại trong vụ lật ghe trên sông Ba.

Nạn nhân tìm thấy tên Nguyễn Cửu Đồng (34 tuổi, quê tỉnh Quảng Nam) được tìm thấy cách hiện trường vụ lật xuồng khoảng 500 m xuôi về hạ lưu sông Ba. Cơ quan chức năng đang làm các thủ tục để bàn giao thi thể nạn nhân cho người nhà lo hậu sự.

Nạn nhân cuối cùng trong vụ lật xuồng trên sông Ba được tìm thấy. Ảnh: MT

Nạn nhân cuối cùng trong vụ lật xuồng trên sông Ba được tìm thấy. Ảnh: MT

Trước đó, 10 giờ 30 ngày 16-5, thi thể nạn nhân Lê Đức Cường (46 tuổi, quê tỉnh Thanh Hoá) cũng được lực lượng chức năng tìm thấy cách hiện trường khoảng 1 km.

Liên quan vụ việc, ngày 16-5, Tỉnh ủy Phú Yên ra văn bản chỉ đạo tăng cường công tác bảo đảm an toàn tại các công trình, dự án.

Tỉnh ủy Phú Yên đề nghị chủ đầu tư, nhà thầu thi công các công trình, dự án trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến và thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo an toàn lao động, công tác quản lý dự án, quản lý công nhân và người lao động để đảm bảo an toàn lao động, bảo vệ tài sản, quyền lợi hợp pháp của công nhân, người lao động và Nhà nước.

Các sở, ngành, đơn vị liên quan được yêu cầu cương quyết dừng thi công, có biện pháp đảm bảo khi phát hiện có nguy cơ mất an toàn, xử lý hoặc yêu cầu cơ quan chuyên môn có thẩm quyền xử lý những hành vi vi phạm theo quy định.

Như PLO đã thông tin, đêm 15-5, sau khi hết giờ làm việc, nhóm sáu công nhân thuộc tổ làm sắt của nhà thầu thi công cao tốc Bắc - Nam đoạn Chí Thạnh - Vân Phong, lấy xuồng đi trên sông Ba.

Khi đến đoạn qua thôn Vĩnh Phú, xã Hòa An, huyện Phú Hòa thì xuồng va đập vào thành cầu đang thi công thuộc cao tốc Bắc - Nam bị lật, rồi chìm.

Ba người tự bơi được vào bờ, một người được lực lượng chức năng tìm được sau đó nhưng đã tử vong. Hai người mất tích còn lại lần lượt được tìm thấy.

Nguồn: [Link nguồn]

Liên quan sự cố tai nạn xảy ra tại công trình thi công xây dựng cầu Đà Rằng, thuộc dự án đường cao tốc Bắc – Nam bắc qua hạ lưu sông Ba, kết nối huyện Phú Hòa và Tây Hòa (Phú Yên) như Báo CAND đã thông tin, đến 8h30 sáng nay 16/5, các lực lượng cứu hộ vẫn còn đang nỗ lực tìm kiếm dấu tích 2 nạn nhân còn lại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Hoát ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN