Nam Phi: Xe tải đấu đầu xe bus, 29 người chết

Vụ tai nạn đối đầu kinh hoàng giữa xe tải và xe bus đã khiến 26 người chết tại chỗ, 3 người khác chết trong bệnh viện vì bị thương quá nặng.

Ngày 12/11, chính phủ Nam Phi cho biết một thảm họa giao thông vừa xảy ra tối hôm thứ Hai khi một chiếc xe bus đấu đầu với xe tải trên một xa lộ nổi tiếng “tử thần” khiến 29 người thiệt mạng và 11 người khác bị thương.

Ông Joseph Mabuza, người phát ngôn Sở An toàn Giao thông tỉnh Mpumalanga, nơi xảy ra vụ tai nạn cho biết: “Số nạn nhân thiệt mạng hiện nay là 29 người”, tăng 3 người so với thông tin ban đầu.

Chiếc xe bus chở khách này đã đâm vào một xe tải ở gần thị trấn Kwaggafontein, cách thủ đô Pretoria 100 km. Tai nạn xảy ra khi chiếc xe tải đánh lái sang làn đường đối diện và đâm sầm vào chiếc xe bus đang đi theo hướng ngược lại.

Nam Phi: Xe tải đấu đầu xe bus, 29 người chết - 1

Một vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra ở Nam Phi hồi tháng 6 (Ảnh: AFP)

Ông Mabuza cho biết: “Tài xế xe tải đang tìm cách đánh lái tránh một chiếc xe đang đỗ thì đấu đầu với chiếc xe bus đang lao tới.”

Cú đâm trực diện kinh hoàng này đã khiến 26 người thiệt mạng ngay tại chỗ, trong đó có cả tài xế xe tải và xe bus, và 3 người khác chết vì vết thương quá nặng trong bệnh viện KwaMhlangu gần đó.

Xa lộ Moloto nơi xảy ra tai nạn này là tuyến đường “tử thần” nổi tiếng với những vụ đâm xe chết người ở Nam Phi. Đây là tuyến đường hẹp và gập ghềnh với hơn 50.000 lượt hành khách đi trên 635 chiếc xe bus qua lại mỗi ngày để tới làm việc ở Pretoria.

Những chiếc xe chở khách cũ kỹ chạy trên tuyến đường này thường chở quá tải và tài xế thường xuyên phóng nhanh vượt ẩu. Những thông tin về các vụ tai nạn chết người trên tuyến đường này thường xuyên xuất hiện trên các tờ báo ở Nam Phi.

Hồi tháng 9, một chiếc xe tải hạng nặng đã lao thẳng vào đoàn xe cộ trên con đường này ở thành phố Durban khiến 27 người thiệt mạng. Hồi tháng 3, một chiếc xe khách 2 tầng cũng đã đâm vào núi trên một đoạn đường đèo ở Cape Town, cướp đi sinh mạng của 24 người.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo AFP) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN