Tai nạn ở Ai Cập, 40 bé mẫu giáo chết thảm

Có tới 40 học sinh mẫu giáo đã tử vong khi một con tàu đâm vào xe chở các em khi chiếc ôtô này chạy qua đường ray ở một thành phố phía nam Cairo hôm nay (17/11).

Hãng thông tấn chính thức của Ai Cập đưa tin 40 trẻ nhỏ thiệt mạng trong vụ tai nạn ở Manfalut, cách thủ đô Cairo 300km về phía nam. Trong khi đó, bác sĩ ở một bệnh viện tại Assiut, gần hiện trường vụ việc, cho biết số học sinh tử vong là 38, trong đó có 37 trẻ từ 4 đến 6 tuổi.

"Họ nói với chúng tôi thanh chắn vẫn mở khi xe buýt chạy qua đường ray và con tàu đâm vào nó", bác sĩ Mohamed Samir dẫn lại lời kể của các nhân chứng.

Theo ông, vụ tai nạn còn làm 4 trẻ nhỏ và 2 phụ nữ bị thương nặng.

Tai nạn ở Ai Cập, 40 bé mẫu giáo chết thảm - 1

Các nhân viên Ai Cập đang tìm kiếm nạn nhân tại hiện trường một vụ tai nạn liên quan đến tàu hỏa ở Fayyoum, phía nam Cairo hôm 10/11. (Ảnh: EPA)

Tổng thống Mohamed Mursi đã yêu cầu các bộ trưởng phải cung cấp sự trợ giúp cho những gia đình có con em tử nạn. Thống đốc Assiut, Yahya Keshk, đã yêu cầu một cuộc điều tra.

Tình trạng của đường sá nói chung và đường sắt nói riêng ở Ai Cập rất kém. Người dân nước này than phiền rằng các chính phủ của họ đã không thực thi các tiêu chuẩn về an toàn cơ bản, dẫn đến một loạt vụ tai nạn chết người rất thương tâm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Hảo (Vietnamnet/Reuters, BBC)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN