Mỹ: Vượt Đại Tây Dương bằng... bóng bay

Một anh chàng người Mỹ đang quyết tâm vượt Đại Tây Dương để tới châu Âu bằng một chùm bóng bay 370 quả.

Một phi công Mỹ vừa bắt đầu nỗ lực đầu tiên vượt Đại Tây Dương bằng hàng trăm quả bóng bay rực rỡ sắc màu. Anh Jonathan Trappe đã khởi hành từ Caribou, Maine với 370 quả bóng bay chứa đầy khí heli và hướng đến phía đông nước Mỹ trong thời tiết đầy sương mù.

Ý tưởng này của anh giống hệt như câu chuyện trong bộ phim Up của Disney, tuy nhiên Trappe là một chuyên gia về bóng bay chùm và là người đầu tiên vượt qua kênh đào và dãy Alps bằng phương pháp này.

Mỹ: Vượt Đại Tây Dương bằng... bóng bay - 1

Jonathan Trappe trước khi khởi hành

Chuyến vượt biển xuyên Đại Tây Dương lần này có quãng đường khoảng 4000 km và phải mất từ 3 đến 5 ngày. Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, Trappe có thể kết thúc hành trình ở giữa Iceland và Morocco.

Trong hành trình đầy mạo hiểm này, Trappe dựa vào các dữ liệu thời tiết từ nhà khí tượng học đã từng làm cố vấn cho anh chàng “cóc tía” Felix Baumgartner thực hiện cú rơi tự do kỷ lục từ tầng bình lưu hồi năm ngoái. Các thông tin thời tiết mới nhất cho thấy gió sẽ đưa Trappe đi tới miền tây châu Âu.

Phát biểu ngay trước khi khởi hành, Trappe cho biết: “Thời tiết là yếu tố nguy hiểm nhất. Nó là thứ duy nhất có thể giúp tôi vượt biển, tuy nhiên thời tiết xấu có thể hủy hoại nỗ lực lần này hoặc đe dọa đến tính mạng của tôi.”

Trappe sẽ bay lên tới độ cao 7,6 km để đón ngọn gió đưa anh hướng về châu Âu. Để bay lên, Trappe phải ném bớt vật dằn xuống, còn khi muốn hạ xuống, anh sẽ châm nổ hoặc cắt bớt bóng bay.

Mỹ: Vượt Đại Tây Dương bằng... bóng bay - 2

Chùm bóng bay sẽ vượt Đại Tây Dương tới châu Âu

Trappe hiện đang giữ kỷ lục có chuyến bay bằng bóng bay chùm dài nhất thế giới với tổng thời gian 14 giờ. Tuy nhiên chuyến đi lần này lâu hơn rất nhiều, với thời gian dự kiến tối thiểu là 62 giờ.

Trong các chuyến bay lần trước, Trappe sử dụng một chiếc ghế văn phòng gắn vào bóng bay. Còn trong hành trình lần này, anh bay trong một chiếc xuồng cứu sinh nhỏ màu vàng. Anh nói: “Nếu tôi bị rơi xuống biển, nỗ lực vượt biển lần này sẽ thất bại vì tôi không thể bay lên được nữa, tuy nhiên chiếc xuồng sẽ giúp tôi không bị chết đuối.”

Anh cho biết trong trường hợp bị rơi xuống Đại Tây Dương, tình thế sẽ vô cùng nguy hiểm bởi đội cứu hộ sẽ phải mất vài ngày mới xác định được vị trí của anh, và trong thời gian đó anh sẽ phải nỗ lực sống sót một mình ở trên biển.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Thành (Theo Guardian) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN