Mỹ tiết lộ máy bay trinh sát thế hệ mới

Tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ vừa giới thiệu mẫu thiết kế của máy bay trinh sát thế hệ mới có thể đạt tốc độ siêu thanh Mach 6.

Văn phòng phát triển tiên tiến Skunk Works của tập đoàn Lockheed Martin (Mỹ), đã thiết kế những loại máy bay trinh thám nổi tiếng như F-104, U-2, Blackbird hay máy bay chiến đấu tàng hình F-117A, vừa giới thiệu một mẫu máy bay trinh sát siêu thanh mới có tên là SR-72.

Sau nhiều năm im lặng, văn phòng Skunk Works đã tiết lộ chi tiết về kế hoạch phát triển máy bay trinh sát và do thám cũng như khả năng tấn công. Dự án này có thể bắt đầu giai đoạn phát triển thử nghiệm từ năm 2018.

Theo tạp chí Aviation Week, máy bay siêu thanh SR-72 được thiết kế với động cơ kép có tốc độ hành trình lên tới Mach 6 (tương đương 7.350 km/giờ), nhanh gấp 2 lần so với máy bay siêu thanh SR-71 và nó cũng khả năng tấn công mục tiêu.

Mẫu máy bay trinh sát siêu thanh thế hệ mới sẽ được phát triển dựa trên X-51, Falcon HTV-2 và các dự phát triển phương tiện siêu thanh các của Mỹ. Mục tiêu của các chương trình này là phát triển phương tiện có khả năng tấn công và theo dõi những mục tiêu di chuyển với tốc độ cao ở những vùng có mức độ nguy hiểm cao.

Trong bức ảnh tiết lộ trên tạp chí Aviation Week, máy bay Lockheed SR-72 có hình dạng giống với nhữn thiết kế siêu thanh gần đây và gần giống với một mẫu máy bay được công bố vào tháng 4/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Business Insider) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung