Mỹ: Rơi vào chuồng linh cẩu, bé trai tử nạn

Một bé trai 2 tuổi đã thiệt mạng khi tới thăm vườn thú Pittsburgh - Mỹ hôm 4/11 vì rơi vào chuồng linh cẩu châu Phi.

Hãng tin AP dẫn lời cảnh sát cho biết cậu bé được mẹ nhấc lên cao để nhìn cho rõ khi tới thăm chuồng linh cẩu châu Phi trong vườn thú. Tuy nhiên, người mẹ bất chợt trượt tay làm con trai rơi qua rào chắn và sau đó, một cảnh tượng hãi hùng khi cậu bé bị những con vật hoang dã vồ lấy.

Bà Barbara Baker, giám đốc vườn thú Pittsburgh Zoo & PPG Aquarium (Mỹ), cho biết hiện chưa rõ nguyên nhân cái chết của cậu bé là do rơi từ độ cao gần 3,5 m vào chuồng thú hay do bị linh cẩu tấn công.

Mỹ: Rơi vào chuồng linh cẩu, bé trai tử nạn - 1

Bà Barbara Baker, giám đốc vườn thú Pittsburgh Zoo & PPG Aquarium, buồn bã thông tin cho báo giới về vụ việc. Ảnh: AP

“Sự việc quá rùng rợn” - Kevin Kraus, một sĩ quan cảnh sát tại Pittsburgh, nói. Theo anh, ngay khi cậu bé rơi vào chuồng, bầy linh cẩu lao tới ngay lập tức.

Khi tai nạn xảy ra, các du khách tại hiện trường liền gọi người trợ giúp. Cảnh sát và các nhân viên trong vườn thú lập tức tới giải cứu. Họ tìm cách ra hiệu lệnh và gọi những con linh cẩu nhưng chỉ có 7 con chạy lại, 3 con khác không tới cạnh cậu bé nhưng có một con cực kỳ hung dữ khiến cảnh sát phải nổ súng bắn.

Giới chức địa phương cho biết vườn thú này đã bị đóng cửa sau vụ tai nạn và chưa biết khi nào sẽ mở cửa lại. Danh tính của mẹ con nạn nhân chưa được công bố, chỉ biết người mẹ 34 tuổi, ở Pleasant Hills - cách Pittsburgh không xa. Cha của cậu bé cũng đến hiện trường ngay khi biết tin.

Mỹ: Rơi vào chuồng linh cẩu, bé trai tử nạn - 2

Linh cẩu được xem là loài ăn thịt nguy hiểm

Loài linh cẩu châu Phi tại vườn thú có kích thước gấp đôi chó nhà, với chiều cao khoảng 60-75cm, nặng 16-36 kg. Chúng có những cái tai tròn, lớn và vòng tròn đen quanh mắt, được xem là loài ăn thịt nguy hiểm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Quyên (Người lao động/AP)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN