Mỹ: Máy bay chở "đệ nhất chó" đi nghỉ mát

Chú chó của Tổng thống Obama được đưa lên một chiếc máy bay riêng để đi nghỉ hè cùng gia đình.

Khi Tổng thống Barack Obama bắt đầu kỳ nghỉ dưỡng ở vùng biển Massachusetts của mình, nhiều thứ có thể trở nên khá phức tạp.

Người ta sẽ phải tìm đủ chỗ cho hàng tá mật vụ bảo vệ Tổng thống, cử người đem theo bộ đồ nghề chơi bóng rổ của ông, và tất nhiên chú "đệ nhất chó" của gia đình cũng phải đi máy bay riêng thật “oách”.

Mỹ: Máy bay chở "đệ nhất chó" đi nghỉ mát - 1

"Đệ nhất chó" Bo được máy bay chở đi nghỉ hè cùng gia đình Tổng thống Mỹ

Tổng thống Obama sẽ bỏ lại sau lưng những tranh cãi về ngân sách, chương trình do thám của chính phủ và cải cách hệ thống y tế để tận hưởng 8 ngày chơi golf, đi biển và mua sách tại hiệu Chùm Nho trên đảo Martha’s Vineyard.

Và chính phủ cũng phải điều hai chiếc máy bay lai trực thăng MV-22 Osprey để chở “đệ nhất chó” Bo cùng các cận vệ và phóng viên đi nghỉ cùng gia đình Tổng thống. Đây là lần đầu tiên máy bay Osprey được huy động để phục vụ cho kỳ nghỉ hè của Tổng thống Mỹ.

Hai chiếc Osprey này đã đáp xuống sân bay đảo Martha's Vineyard trước khi chuyên cơ Marine One mang theo Tổng thống Obama và Đệ nhất phu nhân Michael Obama đến đây. Được biết hai cô con gái của ông Obama không đi cùng bố mẹ trong chuyến nghỉ mát này.

Hơn 70 phòng khách sạn hạng sang với chi phí mỗi phòng 345 USD một đêm đã được đặt cho các mật vụ, những người chịu trách nhiệm khuân theo các hành lý của Tổng thống, trong đó có 2 túi lớn đựng đầy bóng rổ.

Mỹ: Máy bay chở "đệ nhất chó" đi nghỉ mát - 2

Tổng thống Obama chơi golf trên đảo Martha’s Vineyard

Gia đình Obama hiện đang nghỉ ở Chilmark ở cực tây của hòn đảo này, một khu vực đầy những căn nhà trị giá hàng triệu USD của những nhân vật nổi tiếng như diễn viên Ted Danson hay ca sĩ Carly Simon.

 Gia đình Tổng thống nghỉ hè ở một khu nghỉ dưỡng rộng khoảng 500 mét vuông và một sân bóng rổ trên khuôn viên rộng 3,6 hecta thuộc sở hữu của một người bạn ở Chicago.

Tờ báo của đảo Martha’s Vineyard đã phải cảnh báo người dân trên đảo này về việc “phải đi vòng rất dài” vì các con đường gần khu nghỉ dưỡng của Tổng thống đều bị cấm. Các quan chức địa phương cũng cho biết: “Bất cứ ai phàn nàn về việc cấm đường này xin mời gửi email hoặc gọi cho Nhà Trắng.”

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo Telegraph) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN