Mỹ: Lại cháy máy bay, 10 người thiệt mạng

Một chiếc máy bay taxi đã đâm xuống đất và bốc cháy ở Alaska khiến 10 người thiệt mạng, chỉ 1 ngày sau vụ cháy máy bay ở San Francisco.

Trong khi vụ tai nạn máy bay ở sân bay San Francisco khiến người dân Mỹ chưa hết bàng hoàng thì một vụ tai nạn máy bay lại tiếp tục xảy ra ở nước này khiến 10 người thiệt mạng.

Ngày 7/7, các nhà chức trách Mỹ cho biết một chiếc máy bay taxi đã đâm xuống sân bay Soldotna ở Alaska và bốc cháy làm toàn bộ 10 người trên máy bay gồm 9 hành khách và 1 phi công thiệt mạng.

Mỹ: Lại cháy máy bay, 10 người thiệt mạng - 1

Hiện trường vụ tai nạn

Cơ quan Hàng không Liên bang cho biết máy bay Otter này do hãng Rediske Air ở Nikiski quản lý. Công ty này cho biết người điều khiển chiếc máy bay gặp nạn này là Willy Rediske, cũng chính là ông chủ của công ty.

Người phát ngôn sở cảnh sát bang Alaska cho biết chiếc máy bay này bốc cháy dữ dội sau khi đâm xuống khiến lính cứu hỏa không thể tiếp cận để cứu các nạn nhân.

Cảnh sát cho biết thi thể của 10 nạn nhân đã được đưa tới phòng pháp y ở Anchorage để khám nghiệm và nhận dạng, tuy nhiên nhân thân của các nạn nhân hiện vẫn chưa được xác định.

Mỹ: Lại cháy máy bay, 10 người thiệt mạng - 2

Một chiếc máy bay taxi Otter

Theo thông tin điều tra ban đầu, chiếc máy bay này gặp nạn ngay sau khi cất cánh. Một đội điều tra của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đang được cử đến hiện trường, trong đó có những điều tra viên đang kiểm tra vụ tai nạn máy bay ở San Francisco.

Người dân Alaska thường thuê taxi máy bay để đi lại vì hệ thống đường sá ở bang này rất hạn chế và địa hình khó khăn với nhiều dãy núi cao. Trong năm nay đã xảy ra một số vụ đâm máy bay nghiêm trọng ở Alaska, trong đó vụ tai nạn hôm 28/6 khiến phi công và 2 hành khách thiệt mạng ở dãy Alaska.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Thành (Theo Fox News) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN