Mỹ: Cô bé chào đời với tim ngoài cơ thể

Bé gái Audrina Cardenas, đến từ thành phố Houston (Mỹ), mắc hội chứng ectopia cordis vô cùng hiếm gặp, khiến tim của cô bé phát triển bên ngoài cơ thể. Tỷ lệ mắc chứng bệnh này là 8/8 triệu người và 90% trường hợp chỉ sống được khoảng vài ngày sau khi sinh.

Tuy nhiên, bé gái Audrina đã may mắn được cứu sống sau khi trải qua một ca phẫu thuật phức tạp kéo dài trong nhiều giờ tại bệnh viện nhi Texas ở thành phố Houston, Mỹ. Hiện tại, cô bé đang hồi phục khá nhanh.

Mỹ: Cô bé chào đời với tim ngoài cơ thể - 1

Audrina đã hồi phục sau cuộc phẫu thuật đưa tim trở lại cơ thể

Cô Ashley Cardenas, mẹ của Audrina, phát hiện con gái của mình mắc hội chứng ectopia cordis trong khi kiểm tra định kỳ lúc thai nhi được 16 tuần tuổi. Ashley cho biết lúc đó cô có 3 lựa chọn: Nạo thai, tiếp tục mang thai và biết rằng đứa con có thể tử vong ngay sau khi chào đời hoặc để bác sĩ mở một lỗ ở ngực thai nhi để tạo khoảng trống cho tim phát triển.

Sau đó, Ashley đã lựa chọn phương án thứ 3. Nhưng đó là một quyết định vô cùng khó khăn, cô nói: “Bạn sẽ không bao giờ biết cảm giác khi phải đưa ra quyết định đó cho đến khi bạn đối mặt với nó”.

Mỹ: Cô bé chào đời với tim ngoài cơ thể - 2

Trái tim nằm ngoài cơ thể của Audrina

Mặc dù sức khỏe của Audrina đang hồi phục, nhưng các bác sĩ phẫu thuật cho biết cô bé cần phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật nữa trong những năm tới để giúp tim hoạt động bình thường. Ngoài ra, cô bé cần phải khám tim mạch định kỳ trong suốt cuộc đời.

Bác sĩ Carolyn Altman, một chuyên gia về tim mạch tại bệnh viện Taxas cho biết trên Daily Mail: “Mặc dù tim của Audrina phát triển sai vị trí, nhưng cô bé chào đời không bị những hội chứng đột biến gen khác, có thể gây thêm áp lực cho tim của cô bé”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Hương (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN