Muôn kiểu bán hàng của người Hà Nội sau lệnh đóng cửa hàng phòng dịch Covid-19

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Sau khi “lệnh” đóng cửa phòng dịch Covid-19, nhiều cửa hàng kinh doanh ăn uống ở Hà Nội treo biển chỉ bán hàng online.

Chấp hành "lệnh" đóng cửa để phòng dịch Covid-19, hầu hết các cửa hàng ăn uống ở Hà Nội đã đóng cửa theo quy định.

Chấp hành "lệnh" đóng cửa để phòng dịch Covid-19, hầu hết các cửa hàng ăn uống ở Hà Nội đã đóng cửa theo quy định.

Tuy nhiên, một số cửa hàng kinh doanh ăn uống vẫn duy trì hoạt động với hình thức bán qua mạng và không phục vụ khách tại quán

Tuy nhiên, một số cửa hàng kinh doanh ăn uống vẫn duy trì hoạt động với hình thức bán qua mạng và không phục vụ khách tại quán

Theo ghi nhận của phóng viên, ngày hôm nay (30/3) tại Hà Nội,  các cửa hàng còn mở đều chỉ bán online, shipper (người giao hàng) luôn tất bật lấy đồ ăn để giao cho khách.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngày hôm nay (30/3) tại Hà Nội,  các cửa hàng còn mở đều chỉ bán online, shipper (người giao hàng) luôn tất bật lấy đồ ăn để giao cho khách.

Muôn kiểu bán hàng của người Hà Nội sau lệnh đóng cửa hàng phòng dịch Covid-19 - 4

 Chị Nguyễn Thị Hương, chủ quán cháo lòng trên phố Cát Linh (quận Đống Đa) đang chụp ảnh những đĩa lòng lợn gửi cho khách. “Vì nhiều khách quen có nhu cầu ăn cháo lòng nên tôi vẫn mở bán nhưng chỉ bán qua mạng. Từ ngày có lệnh cấm, khách giảm một nửa nhưng tôi vẫn bán để giữ khách”, chị Hương nói.

 Chị Nguyễn Thị Hương, chủ quán cháo lòng trên phố Cát Linh (quận Đống Đa) đang chụp ảnh những đĩa lòng lợn gửi cho khách. “Vì nhiều khách quen có nhu cầu ăn cháo lòng nên tôi vẫn mở bán nhưng chỉ bán qua mạng. Từ ngày có lệnh cấm, khách giảm một nửa nhưng tôi vẫn bán để giữ khách”, chị Hương nói.

Những quán mở cửa bán hàng đều treo biển ghi “Để phòng chống dịch và an toàn cho bản thân cũng như cộng đồng. Quý khách vui lòng mang về hay hoặc ship qua số điện thoại”. Hình ảnh quán bán bánh mì trên phố Hàng Bạc (quận Hoàn Kiếm) - shipper (người giao hàng) luôn tất bật lấy đồ ăn để giao cho khách.

Những quán mở cửa bán hàng đều treo biển ghi “Để phòng chống dịch và an toàn cho bản thân cũng như cộng đồng. Quý khách vui lòng mang về hay hoặc ship qua số điện thoại”. Hình ảnh quán bán bánh mì trên phố Hàng Bạc (quận Hoàn Kiếm) - shipper (người giao hàng) luôn tất bật lấy đồ ăn để giao cho khách.

Một quán cà phê trên phố Cửa Bắc bán cho khách hàng mang về chứ không ngồi uống tại cửa hàng như mọi khi.

Một quán cà phê trên phố Cửa Bắc bán cho khách hàng mang về chứ không ngồi uống tại cửa hàng như mọi khi.

Muôn kiểu bán hàng của người Hà Nội sau lệnh đóng cửa hàng phòng dịch Covid-19 - 8

“Toàn khách quen vì họ có nhu cầu nên cửa hàng vẫn mở bán nhưng cửa chỉ để hở một chút để khách hàng đi qua vẫn biết quán bán. Khách nào có nhu cầu ship, cửa hàng lúc nào cũng phục vụ”, chủ cửa hàng bán bánh ngọt trên phố Chả Cá cho biết.

“Toàn khách quen vì họ có nhu cầu nên cửa hàng vẫn mở bán nhưng cửa chỉ để hở một chút để khách hàng đi qua vẫn biết quán bán. Khách nào có nhu cầu ship, cửa hàng lúc nào cũng phục vụ”, chủ cửa hàng bán bánh ngọt trên phố Chả Cá cho biết.

Lượng khách đặt hàng qua mạng đông, nhiều shipper phải đợi từ 20 - 30 phút mới có thể nhận được hàng để đi giao.

Lượng khách đặt hàng qua mạng đông, nhiều shipper phải đợi từ 20 - 30 phút mới có thể nhận được hàng để đi giao.

Sáng nay, một cửa hàng bán bánh bao, bánh mì trên phố Hào Nam (quận Đống Đa) đã chăng dây để nhân viên giữ khoảng cách với khách hàng.

Sáng nay, một cửa hàng bán bánh bao, bánh mì trên phố Hào Nam (quận Đống Đa) đã chăng dây để nhân viên giữ khoảng cách với khách hàng.

Tuy nhiên, cửa hàng bán được một lúc thì lực lượng công an phường đã đến yêu cầu quán đóng cửa

Tuy nhiên, cửa hàng bán được một lúc thì lực lượng công an phường đã đến yêu cầu quán đóng cửa

Các quán ăn vặt vẫn kinh doanh online giữa mùa dịch.

Các quán ăn vặt vẫn kinh doanh online giữa mùa dịch.

Các tấm biển thông báo chỉ bán mang đi được dán trước cửa hàng giữa mùa dịch

Các tấm biển thông báo chỉ bán mang đi được dán trước cửa hàng giữa mùa dịch

Quán bán nước mía trên phố Quốc Tử Giám mở cửa, chỉ bán hàng mang về và qua mạng.

Quán bán nước mía trên phố Quốc Tử Giám mở cửa, chỉ bán hàng mang về và qua mạng.

Quán bán bún sườn sụn trên phố Ô Chợ Dừa đóng cửa và ghi biển chỉ bán hàng qua mạng

Quán bán bún sườn sụn trên phố Ô Chợ Dừa đóng cửa và ghi biển chỉ bán hàng qua mạng

Nhiều cửa hàng chấp nhận việc đóng cửa để phòng dịch Covid-19

Nhiều cửa hàng chấp nhận việc đóng cửa để phòng dịch Covid-19

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Nguồn: [Link nguồn]

Tin tức 24h qua: 14/16 ca nhiễm Covid-19 mới là nhân viên Công ty Trường Sinh

14/16 ca nhiễm Covid-19 mới là nhân viên Công ty Trường Sinh; Thêm 30 người khỏi bệnh Covid-19 tại Việt Nam… là những tin nóng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Phú ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN