Mưa lớn kèm dông sét khiến 4 người chết, 4 người bị thương

Chủ Nhật, ngày 18/06/2017 19:10 PM (GMT+7)

Những ngày qua, trên địa bàn các huyện, thành phố trong tỉnh Hà Giang có mưa lớn kém dông sét khiến 8 người thương vong.

Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Hà Giang cho biết, những ngày qua trên địa bàn có mưa to kèm dông sét khiến 4 người tử vong và 4 người bị thương.

Danh sách các nạn nhân bị sét đánh tử vong gồm anh Sèn Sào Hòn (23 tuổi, xã Kim Ngọc, huyện Bắc Quang) và bà Thào Thị Vừ (51 tuổi, xã Lao Và Chải, huyện Yên Minh).

2 nạn nhân khác gặp mưa lớn và dông sét làm lật thuyền là bố con ông Nguyễn Văn Chi (49 tuổi) và và Nguyễn Văn Tuấn (21 tuổi cùng trú tại xã Tân Thành, huyện Bắc Quang).

Mưa lớn kèm dông sét khiến 4 người chết, 4 người bị thương - 1

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn khuyến cáo người dân đề phòng dông sét khi mưa lớn. Ảnh minh họa

Tại các huyện Vị Xuyên, Xín Mần, Đồng Văn và Tp Hà Giang có 14 hộ gia đình bị ảnh hưởng do mưa lớn và dông sét. Mưa lũ cũng làm trôi đất đá vùi lấp nhiều diện tích hoa màu và 4 ha ruộng tại xã Tùng Bá huyện Vị Xuyên.

Đáng lưu ý, mưa lớn đã gây ngập cục bộ một số tuyến đường trên địa bàn các phường Nguyễn Trãi, Minh Khai, Trần Phú, thành phố Hà Giang. Tại thôn Chất Tiền, xã Cao Bồ sạt lở taluy dương ước tính 500m3 đất đá, gây tắc đường.

Sau khi nắm bắt sự việc, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương đã kịp thời đến thăm hỏi động viên chia sẻ với những gia đình bị mất mát trong đợt mưa lũ vừa qua.

Trú mưa giữa đồng, 3 trẻ chăn trâu bị sét đánh chết

Một cú sét trong cơn dông đánh xuống đã làm 3 trẻ em chết tại chỗ và làm bị thương 3 người còn lại.

Theo Nhật Tân (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung