Mưa dông tiếp tục duy trì ở nhiều nơi

Các hình thế thời tiết gây mưa dông cho các khu vực vẫn còn tồn tại và ổn định, do vậy ngày hôm nay mưa dông vẫn duy trì ở nhiều nơi, trong đó mưa nhiều tập trung ở khu vực Bắc Bộ và bắc Trung Bộ.

Ngày hôm qua, rãnh áp thấp qua bắc Trung Bộ tiếp tục nâng trục lên phía bắc và hoạt động mạnh gây mưa dông rải rác cho khu vực Bắc Bộ, đặc biệt là khu vực tây bắc do còn chịu ảnh hưởng kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên mưa dông xảy ra tương đối đồng đều.

Các tỉnh khu vực nam đồng bằng Bắc Bộ và bắc Trung Bộ là những vùng chịu ảnh hưởng trực tiếp của rãnh áp thấp nên có mưa nhiều nơi vào chiều tối và đêm, ban ngày trời nhiều mây, lượng mưa phổ biến 20 – 40mm, có nơi cao hơn như: Chí Linh (Hải Dương) 101mm, Hải Dương 72mm, Nam Định 59mm, Hồi Xuân (Thanh Hóa) 104mm, Quỳnh Lưu (Nghệ An) 69mm…

Vùng hội tụ trên cao gây mưa cho các tỉnh phía tây Bắc Bộ vẫn còn tồn tại, trong khi đó rãnh áp thấp có trục qua khu vực giữa nam đồng bằng Bắc Bộ và bắc Trung Bộ tiếp tục tồn tại và gây mưa cho các khu vực này trong ngày hôm nay, mưa chủ yếu xảy ra vào đêm và sáng, trưa chiều do rãnh áp thấp hoạt động yếu dần nên mưa sẽ giảm dần cả về lượng và diện, tại các khu vực này vùng trung tâm mưa tập trung chủ yếu ở các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh tới Nghệ An và các tỉnh nam đồng bằng Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội. Nhiệt độ các khu vực phổ biến 30 – 32 độ C.

Các tỉnh trung Trung Bộ thời tiết duy trì ổn định so với 24 giờ qua do vẫn chỉ chịu tác động đơn thuần của đới gió tây nam ở rìa nam rãnh áp thấp qua bắc Trung Bộ, chiều tối và đêm có mưa dông mang tính chất nhiệt xảy ra vài nơi, ban ngày trời nắng, nhiệt độ hầu như ít thay đổi và phổ biến 32 – 34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn chịu ảnh hưởng của gió tây nam cường độ ổn định nên vẫn có mưa dông nhiều nơi. Diện mưa và lượng mưa ở Tây Nguyên nhiều hơn so với Nam Bộ. Thời gian mưa ở Tây Nguyên tập trung vào chiều và đêm, ở Nam Bộ là chiều và tối. Ban ngày các khu vực này trời có nắng, nhiệt độ tăng nhẹ.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Đêm và sáng có lúc có mưa rào. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Chiều và tối có mưa rào và dông, ngày nắng. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo (Theo TT Dự báo KTTV TƯ)
Báo lỗi nội dung