Mưa chuyển mùa, dân Sài Gòn được “giải nhiệt”

Thứ Hai, ngày 07/04/2014 20:30 PM (GMT+7)

Sau những ngày nắng như đổ lửa, với nhiệt độ dao động khoảng 38 đến 40 độ C, cơn mưa chuyển mùa bất ngờ đổ xuống Sài Gòn chiều 7/4. Cơn mưa " vàng", “giải nhiệt” cho người dân phải sống trong những ngày nóng bức.

Anh Đỗ Tính Lập (ngụ quận 12) chạy xe ôm ngoài đường vui mừng nói: “Mấy tháng nay trời nóng bức không chịu nổi, ban ngày đứng chờ khách trú dưới mấy tán cây cho đỡ nắng nóng. Cơn mưa hôm nay tuy không lớn nhưng đã làm thời tiết mát và dễ chịu trở lại”.

Trong điều kiện thời tiết oi bức kéo dài liên tiếp nhiều ngày qua, mưa xuất hiện ở nhiều nơi mang đến sự mát mẻ và không khí trong lành trong một khoảng thời gian ngắn cho thành phố. Người dân thành phố tạm thoát cảnh phải tìm đủ mọi cách “trốn nắng”.

“Người ta biết đến Sài Gòn với cái bầu không khí nóng bức, tiếng còi xe mỗi khi kẹt đường giờ tan sở. Ấy vậy mà hôm nay, một cơn mưa bất chợt làm mát cả đất trời Sài Thành”- chị Nguyễn Thị Thanh, ở quận Tân Bình cho biết.

Mưa chuyển mùa, dân Sài Gòn được “giải nhiệt” - 1

Cơn mưa chuyển mùa giúp người dân Sài Gòn “giải nhiệt” sau những ngày nóng bức

Cơn mưa giúp người dân Sài Gòn “hạ nhiệt” nhưng đã khiến giao thông gặp rất nhiều khó khăn. Do ảnh hưởng của cơn mưa đã làm một cành cây lớn nằm ở góc đường Trần Quốc Hoàn – Phan Thúc Duyện (phường 4, quận Tân Bình) bất ngờ bị gãy, đổ ra đường. Vụ việc khiến giao thông trên đường Trần Quốc Hoàn hướng từ sân bay Tân Sơn Nhất về vòng xoay Lăng Cha Cả bị ùn tắc nghiêm trọng. Trên đường Cộng Hòa giao thông cũng bị ùn ứ, nhiều người dân do không đem theo áo mưa nên bị ướt nhưng họ vẫn rất vui được tận hưởng không khí mát mẻ.

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, hôm nay và ngày mai ở miền Nam ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất từ 32-34  độ C, nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Tại TP.HCM nhiệt độ cao nhất từ 35 - 36 độ C, nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 26 độ C.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, đây là thời điểm chuyển mùa nên trẻ em dễ mắc các chứng bệnh về đường hô hấp, bệnh cảm. Vì vậy các bậc phụ huynh cần chú ý chăm sóc sức khỏe cho trẻ.

Mưa chuyển mùa, dân Sài Gòn được “giải nhiệt” - 2

Mưa chuyển mùa, dân Sài Gòn được “giải nhiệt” - 3

 Nhiều người không mang theo áo mưa đành phải trú dưới chân cầu

Mưa chuyển mùa, dân Sài Gòn được “giải nhiệt” - 4

 Tuy nhiên, cơn mưa kèm theo gió đã gây tét nhiều nhánh cây trên đường phố Sài Gòn. Trong ảnh một nhánh cây trên đường Trần Quốc Hoàn (quận Tân Bình) bị tét nhánh.

Mưa chuyển mùa, dân Sài Gòn được “giải nhiệt” - 5

Giao thông trên đường Cộng Hòa (quận Tân Bình) cũng gặp nhiều khó khăn

Theo Dương Thanh (Khampha.vn)