Một gia đình bị kẻ lạ đốt khi đang ngủ

Chủ Nhật, ngày 01/09/2013 00:05 AM (GMT+7)

Đang ngủ lúc nửa đêm, một gia đình bị người lạ tông cửa, tạt xăng vào nhà đốt. Vụ ra tay tàn độc khiến 2 vợ chồng chủ nhà và con gái 10 tuổi bị bỏng nặng.

Ngày 31/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau, cho biết sau 2 ngày điều trị, bệnh nhân Đoàn Văn Quang (37 tuổi, ngụ ấp Lê Hoàng Khá, xã Tân Bằng, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) và vợ là Phan Hồng Hài (37 tuổi)  đã qua cơn nguy kịch. Riêng bệnh nhân Đoàn Như Thủy (10 tuổi) là con của vợ chồng bệnh nhân Quang vẫn đang rất nguy kịch do bị bỏng toàn thân, độ III.

Theo lời ông Quang, khoảng hơn 1 giờ ngày 29/8, cả nhà ông đang ngủ thì giật mình vì tiếng chó sủa rất lớn. Ông Quang ngồi bật dậy định bước ra mở cửa thì bất ngờ có một kẻ lạ mặt đạp bung cửa, ném cây đuốc đang cháy vào nhà rồi tạt xăng đến 3 lần. “Quá bất ngờ, tôi la lớn để vợ con chạy ra ngoài nhưng lửa bén cháy rất nhanh lên mùng mền chỗ con gái tôi đang nằm khiến cháu bị bỏng nặng” - ông Quang bàng hoàng kể lại.

Một gia đình bị kẻ lạ đốt khi đang ngủ - 1

Gia đình ông Quang đang điều trị tại BVĐK Cà Mau, riêng tình trạng của cháu Thủy rất nguy kịch (Ảnh: Dân Việt)

Nghe tiếng ông Quang tri hô, người dân địa phương chạy đến dập lửa đang cháy ở chiếc giường ngủ để đưa cháu Thủy ra ngoài trong tình trạng toàn thân bị lửa đốt. Sau khi được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thới Bình cấp cứu, sáng cùng ngày, cháu Thủy được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau.

Được biết, nhà ông Quang nằm ở khu vực ít dân cư. Ông Quang và bà Hài có 4 người con gái, cháu Thủy là con thứ 4, đang học lớp 4 tại Trường tiểu học xã Tân Bằng. Đêm xảy ra vụ việc, cháu Thủy ngủ chung với vợ chồng ông Quang, còn người con gái lớn là Đoàn Như Ý (16 tuổi) ngủ ở giường kế bên cùng với hai em là Đoàn Như Mỹ (13 tuổi) và Đoàn Như Huỳnh (5 tuổi). Khi nghe ông Quang hô hoán, cháu Như Ý đã nhanh tay ôm các em chạy ra ngoài nên không bị thương. 

Ông Quang và bà Hài khẳng định trước giờ không hề gây thù chuốc oán với ai. Tuy nhiên, ông bà tiết lộ, vào ngày 24/8, ông Quang có lời qua tiếng lại với vợ chồng người hàng xóm về chuyện đất đai. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Duy Nhân (Người lao động)
Báo lỗi nội dung