Morocco: xe buýt lao xuống vực, 42 người chết

Nhà chức trách Morocco cho biết có ít nhất 42 người chết và hơn 20 người bị thương trong tai nạn xe buýt lao xuống vực. Trong số những người bị thương, có nhiều người đang trong tình trạng nguy cấp.

Hãng thông tấn MAP cho biết tai nạn xảy ra vào sáng sớm giờ địa phương (ngày 4/9) ở vùng núi tại Morocco. Chiếc xe đã trật khỏi đường và rớt xuống vực sâu 150m. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của vụ tai nạn. Nhà chức trách cho biết sẽ tiếp tục điều tra để tìm ra nguyên nhân trong thời gian sớm nhất.

Hầu hết những hành khách trên xe đều là người Morocco và vẫn chưa xác định được có người nước ngoài nào hay không. Một quan chức địa phương nói với AFP: "Chúng tôi vẫn đang tìm kiếm các thi thể cũng như những người bị thương".

Morocco: xe buýt lao xuống vực, 42 người chết - 1

Các nạn nhân trong vụ tai nạn được chăm sóc trong bệnh viện - Ảnh: AP

Ngay sau tai nạn, vua Mohammed VI đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân và cho biết sẽ trả chi phí đi lại, cũng như tang ma cho các nạn nhân.

Bộ Giao thông Morocco cho biết trong năm ngoái, tại nước này có 4.000 người chết vì tai nạn giao thông, tăng 11,6% so với năm 2010, đã có 26 người chết trong tai nạn xe buýt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đ.K.L. (Tuổi Trẻ/BBC News)
Báo lỗi nội dung