Miền Bắc trời mát, miền Nam nắng nhẹ

Hình thế thời tiết gây mưa duy trì trên khu vực Bắc Bộ và bắc Trung Bộ, ngày hôm nay ở miền Bắc thời tiết vẫn khá mát mẻ, nhiệt độ ở ngưỡng thấp; trong khi đó tại các tỉnh miền Nam, trời về chiều có lúc có mưa, ban ngày hửng nắng nhẹ.

Vùng xoáy thấp và rãnh áp thấp dịch chuyển dần xuống thấp do đó ngày hôm qua vùng mưa lớn trên khu vực Bắc Bộ và bắc Trung Bộ đã chuyển sang khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa. Tại một số trạm đo được lượng mưa lớn như: Cao Phong (Hòa Bình) 34mm, Ngòi Nhù (Lào Cai) 38mm, Ba Khê (Yên Bái) 39mm, Yên Bình (Hà Giang) 31mm, Hàm Yên (Tuyên Quang) 42mm, Văn Lý (Nam Định) 70mm, Sầm Sơn (Thanh Hóa) 42mm, thủ đô Hà Nội có mưa 21mm… Mưa rào kéo dài cả ngày làm cho nhiệt độ ở các khu vực này giảm thấp, không khí mát mẻ.

Sang ngày hôm nay, tại các khu vực Bắc Bộ và bắc Trung Bộ hiện tượng mưa rào và dông vẫn xảy ra nhiều nơi, tuy nhiên vùng mưa lớn dịch chuyển xuống khu vực nam đồng bằng Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội, và các tỉnh bắc Trung Bộ như Thanh Hóa và Nghệ An. Do mưa xảy ra nhiều nên khu vực vùng núi vẫn có nguy cơ sạt lở đất và lũ quét. Mưa nhiều nên nhiệt độ ở khu vực phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ phổ biến ở ngưỡng thấp 28 – 31 độ C, thời tiết duy trì mát mẻ. Trong khi đó ở phía tây Bắc Bộ mưa ít hơn cùng với nắng gián đoạn ban ngày nên nhiệt độ tăng nhẹ lên ngưỡng 30 – 33 độ C.

Vùng mây dông không tác động xuống phía nam do đó các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Thuận là khu vực có thời tiết tốt nhất trên cả nước; trời có nắng, nhiệt độ phổ biến 32 – 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Gió tây nam trên khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ổn định cường độ và vẫn gây ra mưa dông rải rác cho các khu vực này vào chiều tối và đêm. Ban ngày trời hửng nắng, nhiệt độ tăng nhẹ, Tây Nguyên phổ biến 29 – 31 độ C, Nam Bộ phổ biến 32 – 34 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Có mưa, mưa vừa, mưa to và dông. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Chiều và tối có lúc có mưa rào, ngày nắng. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo (Theo TT Dự báo KTTV TƯ)
Báo lỗi nội dung