Miền Bắc đêm và sáng sớm có mưa

Ngày hôm nay, thời tiết các khu vực đều tốt dần lên, mưa dông ở các khu vực cũng đã suy giảm nhanh về lượng, diện và cả cường độ mưa. Mưa rào và dông xuất hiện ở miền Bắc xen lẫn với những lúc trời nắng nhẹ, nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ.

Rãnh áp thấp có trục đi qua bắc Trung Bộ hoạt động yếu dần do đó tại các tỉnh thuộc Bắc Bộ và bắc Trung Bộ ngày hôm qua mưa đã giảm, chỉ còn xảy ra vài nơi. Ban ngày trời giảm mây, có mưa rào vài nơi, trời chuyển nắng nhẹ, nhiệt độ tại các khu vực này ít thay đổi. Trước đó, rãnh áp thấp này đã gây mưa dông nhiều nơi cho các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, có nơi có lượng mưa lớn như: Pha Đin (Điện Biên) 42mm, Mai Châu (Hòa Bình) 33mm, Láng 40mm, Thanh Hóa 96mm, Vinh 74mm, Đồng Hới (Quảng Bình) 59mm…

Sang ngày đầu tuần, rãnh áp thấp đi qua bắc Trung Bộ vẫn có khả năng gây mưa dông rải rác cho các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ vào đêm và sáng sớm, nhưng do rãnh áp thấp suy yếu dần về cường độ nên lượng mưa có xu hướng giảm, đồng thời ban ngày nắng sẽ xuất hiện nhiều hơn, nhiệt độ tại các khu vực này tăng nhẹ và phổ biến 32 – 33 độ C.

Các tỉnh trung và nam Trung Bộ tiếp tục duy trì thời tiết ổn định do vẫn chỉ chịu đơn thuần của đới gió tây nam ở rìa nam rãnh áp thấp có trục đi qua bắc Trung Bộ, ban ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa dông nhiệt, nhiệt độ ở hầu khắp các khu vực này không thay đổi nhiều và phổ biến 32 – 35 độ C.

Gió tây nam trên khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ hoạt động yếu dần song vẫn còn đủ mạnh để gây mưa dông rải rác cho các khu vực này vào chiều tối và đêm, ban ngày các khu vực này trời nắng, nhiệt độ tăng nhẹ.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Có lúc có mưa rào. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, ngày nắng. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo (Theo TT Dự báo KTTV TƯ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN