Miền Bắc còn một ngày nắng ấm trước khi hứng đợt mưa rét, có nơi dưới 8 độ C

Thứ Sáu, ngày 05/11/2021 21:34 PM (GMT+7)

Một đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến nước ta khiến thời tiết chuyển mưa, trời rét, có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 8 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày mai (6/11) là ngày nắng ấm, khô ráo cuối cùng ở miền Bắc trước khi một bộ phận không khí lạnh có cường độ mạnh ảnh hưởng đến nước ta.

Dự báo, khoảng trưa và chiều ngày 7/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ; tối và đêm ngày 7/11 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Miền Bắc còn một ngày nắng ấm trước khi hứng đợt mưa rét, có nơi dưới 8 độ C - 1

Miền Bắc sắp hứng đợt rét sâu nhất từ đầu mùa đông năm 2021. Ảnh minh họa.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận không khí lạnh nên ngày và đêm 7/11, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; từ ngày 9/11 trời hửng nắng.

Từ ngày 8/11, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ở khu vực từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn trên diện rộng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 7/11, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi 12-15 độ C, vùng núi cao dưới 8 độ C; từ khoảng đêm 12/11 nhiệt độ thấp nhất có thể giảm thêm.

Từ chiều ngày 7/11, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5; ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-4m; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3-5m.

Khu vực Hà Nội ngày và đêm 7/11, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm 7/11, trời trở rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C; từ khoảng đêm 12/11 nhiệt độ thấp nhất có thể giảm thêm.

Nguồn: http://danviet.vn/mien-bac-con-mot-ngay-nang-am-truoc-khi-hung-dot-mua-ret-co-noi-duoi-8-do-c-50...

Miền Bắc sắp hứng đợt rét sâu nhất từ đầu mùa, nhiều nơi xuống dưới 10 độ C

Một đợt không khí lạnh cường độ mạnh tràn xuống khiến miền Bắc chuyển rét, trời có mưa khoảng 2 ngày sau đó chuyển...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Không khí lạnh tăng cường
Báo lỗi nội dung