Miền Bắc chuyển rét

Không khí lạnh tăng cường bắt đầu tác động đến thời tiết các tỉnh miền Bắc nước ta từ hôm nay làm cho nền nhiệt độ giảm mạnh, một vài nơi có mưa dông, toàn miền Bắc trời chuyển rét.

Thủ đô Hà Nội và miền Bắc ngày hôm qua trải qua một ngày nóng rát cao điểm nhất mùa đông khi mà nhiệt độ ngoài trời đo dược vào buổi trưa đạt đến 33 – 34 độ C, có nơi như Mường La, Mai Châu, Tương Dương, Hương Khê nhiệt độ lên đến 35 độ C. Nguyên nhân nóng là do vùng áp thấp phía tây phát triển khá mạnh vào thời điểm không khí lạnh tăng cường xuống làm bầu không khí bị dồn nén.

Đến chiều tối ngày 22/11, không khí lạnh còn cách nước ta khoảng 200km và đến sáng nay 23/11 không khí lạnh đã tràn xuống nước ta làm cho nền nhiệt độ toàn miền Bắc giảm mạnh từ 3 – 5 độ C. Trời chuyển rét.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, khối khí lạnh tăng cường lần này sẽ tác động đến các tỉnh khu đông bắc Bắc Bộ trước, sau đó mới mở rộng ảnh hưởng đến các tỉnh miền núi như: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Cạn, và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội.

Từ khoảng đầu giờ chiều, các tỉnh thành miền Trung như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh cũng chịu tác động của khối khí lạnh này và có mưa rào và dông, một số nơi có thể có mưa vừa với lượng mưa từ 10 – 30mm trong 24 giờ tới. Nền nhiệt độ ở các khu vực này cũng giảm nhanh và còn phổ biến 26 – 29 độ C.

Trên biển do chịu tác động của không khí lạnh nên ở Vịnh Bắc Bộ ngày hôm nay có gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, đến tối hôm nay quần đảo Hoàng Sa cũng có gió mạnh cấp 6, cấp 7, sóng cao trên 2 mét, biển động. Ở quần đảo Trường Sa do ít khả năng chịu ảnh hưởng bởi không khí lạnh nên thời tiết tốt, có mưa vài nơi, gió cấp 4, sóng thấp dưới 1,75 mét.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ ban ngày trời nắng, đến chiều và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Có lúc có mưa rào nhẹ. Nhiệt độ 25 – 27 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 29 – 31 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN