Mẹ Văn Toàn tiết lộ chấn thương của con trai trước trận bán kết lượt về với Philippines

Thứ Tư, ngày 05/12/2018 19:00 PM (GMT+7)

Chấn thương của Văn Toàn đang tiến triển rất tốt và có thể ra sân trong những trận đấu tới.

Sự kiện:

AFF Cup 2018

Mẹ Văn Toàn tiết lộ chấn thương của con trai trước trận bán kết lượt về với Philippines - 1

 Văn Toàn bị chấn thương sụn chêm do va chạm với đồng đội.

Ngày 5/12, bà Tăng Thị Đua – mẹ cầu thủ Văn Toàn cho hay, tình hình chấn thương của con trai đang tiến triển rất tốt.

“Toàn đã có thể tập bơi, tập gym và ra sân tập nhẹ rồi. Ngày hôm qua (4/12-PV), Toàn đã dừng vật lý trị liệu. Thế nhưng, trận bán kết lượt về Toàn vẫn chưa ra sân được. Nếu Việt Nam vào chung kết thì Văn Toàn mới có cơ hội ra sân tiếp”, bà Đua chia sẻ.

Theo bà Đua, từ ngày bị chấn thương, Văn Toàn hay gọi điện về nhà tâm sự, nói chuyện với bố mẹ.

Hôm đội tuyển Việt Nam sang Philippines đấu trận bán kết lượt đi (28/11), theo dự định ban đầu, Văn Toàn sẽ bay cùng toàn đội nhưng sau đó, để hạn chế di chuyển làm ảnh hưởng đến chấn thương, Toàn đã ở nhà. Ngay hôm sau (29/11), bà Đua cùng chồng đã lên Hà Nội thăm con.

“Toàn bị đau ở đầu gối, 1-2 hôm đầu đi lại khó khăn nhưng sau đó đỡ hơn, có thể đi lại được. Cũng may là không phải mổ nên Toàn vẫn còn cơ hội tham dự giải”, bà Đua nói.

Mẹ Văn Toàn tiết lộ chấn thương của con trai trước trận bán kết lượt về với Philippines - 2

Bà Đua sẽ ra Hà Nội cổ vũ đội tuyển Việt Nam trong trận bán kết lượt về gặp Philippines.

Bà Đua cũng tiết lộ, ngày mai (6/12), bà sẽ cùng với ông Tạo (chồng bà) và một số anh em thuê xe từ TP Hải Dương lên Hà Nội để cổ vũ đội tuyển Việt Nam.

Theo các bác sĩ của đội tuyển Việt Nam, Văn Toàn bị thương sụn chêm đầu gối. Chấn thương không quá nặng nên không cần tiến hành phẫu thuật. Trường hợp Việt Nam vào chung kết, nếu mọi việc suôn sẻ Văn Toàn có thể ra sân trong trận lượt đi ngày 11/12 hoặc chậm hơn là trận lượt về ngày 15/12.

Tại AFF Cup 2018, Văn Toàn mới chỉ có 15 phút thi đấu trước Myanmar và anh đã bị trọng tài từ chối 1 bàn thắng hợp lệ. Sau đó, tiền đạo của Hoàng Anh Gia Lai đã dính chấn thương trong buổi tập trước trận đấu với Campuchia sau một pha va chạm với tiền vệ Văn Quyết.

Trận bán kết lượt về giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Phippines sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 6/12 trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Với chiến thắng 2-1 trên sân khách, thầy trò HLV Park Hang Seo nắm nhiều lợi thế để vào chơi trận chung kết.

Bố Văn Toàn nói gì về trọng tài biên sau khi từ chối bàn thắng của con trai?

Bàn thắng của Văn Toàn trong trận đấu với Myanmar đã bị trọng tài biên người Thái từ chối khiến bố cầu thủ này nuối...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)

sự kiện AFF Cup 2018