Mẹ con sản phụ chết tức tưởi: Đưa quan tài đến BV

Sau khi Cơ quan Pháp y - Bộ công an tiến hành mổ tử thi, người nhà không đưa thi thể chị Xuân về mà đợi đến sáng nay mới đưa quan tài đến và tiến hành khâm liệm thi thể sản phụ và cháu bé tại bệnh viện.

Như đã đưa tin, sáng 18/10, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa), trước cái chết tức tưởi của mẹ con sản phụ Nguyễn Thị Xuân (40 tuổi, thôn 7, xã Thiệu Phúc, Thiệu Hóa), hàng trăm người dân đã kéo đến bao vây bệnh viện. Cho đến sáng nay (19/10), thi thể của nạn nhân vẫn chưa được người nhà đưa về an táng.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Hoàng Xuân Minh - anh trai của nạn nhân cho biết: “Gia đình chúng tôi chỉ có một yêu cầu bệnh viện phải làm rõ trách nhiệm đó thuộc về ai và như thế nào? Đồng thời, phải làm rõ nguyên nhân trước cái chết bất thường của hai mẹ con em gái tôi”.

Mẹ con sản phụ chết tức tưởi: Đưa quan tài đến BV - 1

Người nhà sản phụ đưa quan tài đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa), sáng 19/10

Để làm rõ nguyên nhân cái chết của hai mẹ con chị Xuân, phía gia đình sản phụ đã yêu cầu mời cơ quan pháp y về mổ tử thi vào chiều ngày 18/10. Đến tối ngày 18/10, Cơ quan Pháp y - Bộ công an đã về và tiến hành mổ tử thi của sản phụ Xuân. Khoảng 23 giờ ngày 18/10, quá trình khám nghiệm tử thi được hoàn tất. Tuy nhiên, người nhà chị Xuân không đưa thi thể nạn nhân về trong đêm, mà đợi đến 8 giờ sáng nay (19/10), họ mới đưa quan tài đến và tiến hành khâm liệm thi thể của chị Xuân và cháu bé tại bệnh viện.

Sáng nay, hàng trăm người thân của gia đình chị Xuân vẫn kéo đến bệnh viện để yêu cầu phía bệnh viện có câu trả lời trước cái chết bất thường của sản phụ Xuân. Bởi lẽ, phía người nhà nạn nhân cho rằng, cái chết oan uổng của sản phụ là do các bác sĩ đã quá tắc trách trong việc khám chữa bệnh và thực hiện việc cấp cứu.

Sau khi khâm liệm thi thể hai mẹ con chị Xuân xong, người nhà nạn nhân đã để quan tài ở bệnh viện từ 8 giờ sáng nay. Sau khi được đại diện của các cơ quan chức năng đứng ra giải thích, vận động người thân gia đình chị Xuân nên đưa thi thể hai mẹ con về nhà tổ chức đám tang theo phong tục địa phương, thì khoảng 11 giờ trưa, phía gia đình chị Xuân đã đồng ý đưa quan tài hai mẹ con chị Xuân về quê.

Mẹ con sản phụ chết tức tưởi: Đưa quan tài đến BV - 2

Thi thể của chị Xuân và cháu bé được khâm liệm ngay tại bệnh viện

Mẹ con sản phụ chết tức tưởi: Đưa quan tài đến BV - 3

Sau khi được đại diện các cơ quan chức năng đứng ra giải thích, vận động, gia đình chị Xuân mới đồng ý đưa quan tài hai mẹ con về quê

Trước đó, khoảng 20 giờ, ngày 17/10, sau khi nhập viện để chờ đẻ, người nhà chị Xuân đã nhiều lần đề nghị các bác sĩ của Bệnh viện mổ đẻ cho chị Xuân. Tuy nhiên, nhiều lần người nhà đề nghị bác sĩ khám, xét nghiệm để mổ cho chị Xuân mà vẫn không được đáp ứng. Đến khoảng 3 giờ sáng ngày 18/10, chị Xuân đau dữ dội, các bác sĩ mới tiến hành khám và đến hơn 5 giờ sáng, các bác sĩ mới tiến hành mổ cấp cứu, nhưng chị Xuân cùng cháu bé đã tử vong.

Theo ông Đỗ Đình Hùng – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thiệu Hóa: Nguyên nhân ban đầu được xác định chị Xuân và cháu bé tử vong có thể là do bị thuyên tắc mạch ối. Ca trực hôm đó do bác sĩ Lê Xuân Dũng phụ trách. Khi đưa chị Xuân lên bàn mổ cấp cứu thì bệnh nhân có triệu chứng suy hô hấp, suy tuần hoàn, huyết áp tụt…

“Sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi cũng đã báo cáo Sở y tế, Công an tỉnh, các phòng ban chuyên môn để phối hợp điều tra, làm rõ. Còn về trách nhiệm của cán bộ của bệnh viện trong ca trực hôm đó, sau khi có kết luận của cơ quan chức năng về nguyên nhân cái chết của chị Xuân, chúng tôi sẽ căn cứ vào đó để kiểm điểm trách nhiệm của cán bộ phụ trách" - ông Hùng cho biết.

Được biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, Ban giám đốc bệnh viện đã tạm dừng công tác đối với toàn bộ ca trực vào đêm 17/10 để phục vụ công tác điều tra. Hiện nay, vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra nguyên nhân cái chết của sản phụ Xuân cùng cháu bé.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoài Thu - Hồng Đức (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN