Mất điện tại buổi tọa đàm chặt cây: EVN Hà Nội nói gì?

Đại diện Tổng công ty điện lực Hà Nội lên tiếng về sự cố mất điện được cho là bất thường tại buổi tọa đàm về Hà Nội chặt hạ cây xanh.

Tại buổi tọa đàm về đề án chặt cây xanh ở Hà Nội chiều 23.3, đã xảy ra sự cố hy hữu khi đúng 2h chiều, lúc buổi tọa đàm bắt đầu thì... mất điện. Hàng trăm phóng viên có mặt chật kín hội trường cùng các vị khách mời là những nhà khoa học khá lúng túng trước tình huống này.

Mất điện tại buổi tọa đàm chặt cây: EVN Hà Nội nói gì? - 1
Các vị khách mời là những nhà khoa học khá lúng túng khi đến giờ khai mạc buổi tọa đàm thì... mất điện

 

Cuộc tọa đàm vẫn diễn ra. Hội trường Khách sạn Cầu Giấy - nơi diễn ra buổi tọa đàm phải kéo rèm cửa lên để có ánh sáng. Các khách mời hầu hết là những người tuổi cao, ngoài 70 tuổi như Giáo sư Nguyễn Lân Dũng, tiến sỹ Phạm Sỹ Liêm (nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng), Phó chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường, GS Phạm Ngọc Đăng... tất cả đều phát biểu mà không có hỗ trợ của hệ thống âm thanh.

Phía trên bàn khách mời, các đại biểu bắt đầu phát biểu. Phía dưới, một số phóng viên nhiều báo gọi điện cho EVN Cầu Giấy thì lãnh đạo tắt máy, nhân viên trực tổng đài nói cắt điện theo chỉ đạo.

Khi cuộc tọa đàm diễn ra được khoảng hơn 20 phút, điện có trở lại.

Sự việc này càng được chú ý khi sau buổi tọa đàm, nhiều báo đưa tin “Bất ngờ... mất điện khi tọa đàm về 6.700 cây xanh”. Nhiều trang cá nhân của phóng viên cũng bình luận về sự cố này.

Ngày 24.3 đại diện của EVN Hà Nội, bà Nguyễn Thu Phương – Trưởng ban Quan hệ cộng đồng cho biết, sự cố mất điện ở Khách sạn Cầu Giấy – nơi diễn ra buổi tọa đàm là do sự cố “tóe lửa đường dây cáp”.

Trước đó, Khách sạn Cầu Giấy đã báo với EVN Hà Nội về sự cố trên. Bà Nguyễn Thu Phương cho biết: “Để sửa chữa sự cố trên, nhân viên sửa chữa đã báo lại với khách sạn kế hoạch phải cắt điện lúc 14h và khách sạn đã đồng ý”.

Chiều 23.3, hội thảo “Từ đề án 6.700 nhìn lại quy hoạch cây xanh Hà Nội” đã được Trung tâm Con người và Thiên nhiên phối hợp với Trung tâm Truyền thông Giáo dục Cộng đồng thuộc Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức.
 
Buổi tọa đàm có sự tham gia của nhiều nhà khoa học như: Tiến sỹ Nguyễn Tiến Hiệp (Trung tâm Bảo tồn Thực vật Việt Nam); Giáo sư Nguyễn Lân Dũng - Chủ tịch Hội các ngành Sinh học Việt Nam; TS. Phạm Sỹ Liêm - Phó chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam; GS.TSKH. Phạm Ngọc Đăng - Phó chủ tịch Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam...

Người điều khiển tọa đàm cho biết: “Dù đã tha thiết mời đại diện của UBND Hà Nội là Sở Xây dựng  nhưng không có ai đến...”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Tùng (Danviet.vn)
Chặt hạ và thay thế 6.700 cây ở Hà Nội Xem thêm
Báo lỗi nội dung