Mãn nhãn "khai tiệc" pháo hoa Đà Nẵng

Thứ Hai, ngày 01/05/2017 08:00 AM (GMT+7)

Đúng 20h45 tối 30/4, đội pháo hoa Đà Nẵng chính thức khai hỏa màn trình diễn của mình, mở đầu cho 5 đêm pháo hoa trong khuôn khổ Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2017).

Sự kiện:

Thời sự

Mãn nhãn "khai tiệc" pháo hoa Đà Nẵng - 1

Màn trình diễn của đội Đà Nẵng.

Là đội đầu tiên khai hỏa tại DIFF 2017, đội pháo hoa Đà Nẵng mang đến cho khán giả bài dự thi dài 23 phút với nhiều bất ngờ thú vị. Trên nền nhạc của nhạc sỹ Minh Quân… đội pháo hoa Đà Nẵng trình diễn các hiệu ứng pháo mới lạ như pháo nước (pháo bắn xuống nước) và pháo tầm cao mang 5 màu sắc theo ngũ hành.

Cũng trong đêm khai mạc, bầu trời Đà Nẵng được thắp sáng với những màn trình diễn khinh khí cầu, dù lượn bên cạnh pháo hoa rực rỡ. Dọc bờ sông Hàn là những mô hình sân khấu nhỏ với những hoạt cảnh liên tục diễn ra.

Mãn nhãn "khai tiệc" pháo hoa Đà Nẵng - 2

Đội chủ nhà sử dụng nhiều hiệu ứng pháo ấn tượng.   

Mãn nhãn "khai tiệc" pháo hoa Đà Nẵng - 3

Mãn nhãn "khai tiệc" pháo hoa Đà Nẵng - 4

Mãn nhãn "khai tiệc" pháo hoa Đà Nẵng - 5

Sân khấu ngũ hành nổi trên mặt nước sông Hàn là sự kết hợp của những màn trình diễn nghệ thuật đỉnh cao của các nghệ sỹ trong nước và quốc tế, cùng hệ thống âm thanh ánh sáng và hình ảnh 3D mapping hiện đại.

Mở màn DIFF 2017, phần trình diễn của đội Đà Nẵng phần nào làm mãn nhãn và nhận được những tràng vỗ tay của hàng trăm nghìn khán giả có mặt trên khán đài và dọc 2 bờ sông. Ngay sau đội Đà Nẵng, đội pháo hoa đến từ nước Áo chuẩn bị nổ pháo, tiếp tục thắp sáng bờ sông Hàn thơ mộng.

Lịch bắn pháo hoa chi tiết:

Chương trình Hỏa - 20h00 ngày 30/4: Việt Nam và Áo

Chương trình Thổ - 20h00 ngày 20/5: Thụy Sĩ và Nhật Bản

Chương trình Kim - 20h00 ngày 27/5: Trung Quốc và Anh

Chương trình Thủy - 20h00 ngày 3/6: Úc và Ý

Chương trình Mộc - 20h00 ngày 24/6: Bế mạc và Chung kết, trao giải top 3 DIFF 2017.

Du khách đổ về Đà Nẵng xem thi bắn pháo hoa quốc tế

Chiều ngày 28.4, chỉ còn vài tiếng nữa là cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế sẽ diễn ra, trong khi đó, tại các sân bay Đà Nẵng...

Theo Tấn Việt (Báo Giao thông)

sự kiện Thời sự