“Lý lịch” xe khách va chạm với xe container khiến 5 người tử vong ở Tuyên Quang

Cả hai phương tiện trong vụ tai nạn ở Yên Sơn (Tuyên Quang) khiến 5 người tử vong, nhiều người bị thương đều còn hạn kiểm định.

 Hiện trường vụ tai nạn.

 Hiện trường vụ tai nạn.

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông giữa xe khách và xe container ở Tuyên Quang khiến 5 người tử vong, nhiều người bị thương, thông tin từ dữ liệu đăng kiểm cho thấy, xe khách BKS 23F-000.58 nhãn hiệu TRAMECO, sản xuất năm 2020 tại Việt Nam, có niên hạn sử dụng đến năm 2040. 

Chủ sở hữu là Hợp tác xã vận tải Vị Xuyên (Hà Giang), xe đăng ký kinh doanh vận tải, có lắp đặt thiết bị giám sát hành trình.

Đây là xe khách có giường nằm đã từng thay đổi kết cấu xe và được nghiệm thu. Số người cho phép chở tối đa 26 người (2 ghế ngồi và 24 giường nằm). Xe được đăng kiểm lần gần nhất ngày 7/6/2023 tại Trung tâm Đăng kiểm 2301S (Hà Giang), có hạn đăng kiểm đến hết ngày 6/6/2024.

Trong khi đó, xe đầu kéo mang BKS 15C-075.26 nhãn hiệu FREIGHTLINER, sản xuất năm 2003 tại Mỹ, có niên hạn sử dụng đến năm 2028.

Chủ phương tiện là Công ty CP Dịch vụ thương mại và vận tải Thuỳ Dương, có địa chỉ tại Lê Chân, Hải Phòng.

Số người cho phép chở tối đa 2 người, xe có đăng ký kinh doanh vận tải. Lần đăng kiểm gần nhất của ô tô đầu kéo là 16/10/2023 tại Trung tâm Đăng kiểm 1506D (Hải Phòng), có hạn đăng kiểm đến ngày 15/4/2024.

Như thông tin trên, thời điểm xảy ra tai nạn cả hai phương tiện đều còn hạn kiểm định. 

Chiếc xe container.

Chiếc xe container.

Trước đó, vào khoảng 1h30 ngày 5/3, lái xe Phan Văn Quý (SN 1983, ở huyện Bắc Quang, Hà Giang) điều khiển xe khách mang BKS 23F-000.58 chạy tuyến cố định Hà Giang – Hà Nội, di chuyển trên Quốc lộ 2, hướng Hà Giang – Tuyên Quang.

Khi đi đến xã Tứ Quận (huyện Yên Sơn, Tuyên Quang), xe khách va chạm với xe container biển số 15C-075.26, kéo theo rơmooc biển số 15R-008.96 chở lạc khô từ Hải Phòng đi Hà Giang do Lê Văn Tân (SN 1985, ở thị xã Kinh Môn, Hải Dương) điều khiển đang đi theo hướng Tuyên Quang – Hà Giang.

Vụ tai nạn khiến 5 người tử vong tại chỗ (2 nam, 3 nữ), nhiều người bị thương được đưa đi cấp cứu (trong đó có tài xế xe khách). Tại hiện trường, cả 2 phương tiện hư hỏng nặng.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng tỉnh Tuyên Quang đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn. Kiểm tra nhanh cả 2 lái xe không có nồng độ cồn. 

Đại diện Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) – Bộ Công an cho biết, lực lượng chức năng xác định nguyên nhân ban đầu do xe container đi đến đoạn đường cong, tài xế không làm chủ tốc độ, đánh lái sang trái dẫn đến va chạm với xe khách đang đi chiều ngược lại.

Nguồn: [Link nguồn]

Lực lượng chức năng đã xác định được nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ tai nạn giữa xe khách và xe container khiến 5 người tử vong, nhiều người bị thương.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Tai nạn ở Tuyên Quang, nhiều người thương vong Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN