Lũ dữ đẩy tàu va vỡ cây cầu nối Việt - Trung

Chiếc tàu trôi về phía cầu Bắc Luân đã kéo thêm một thuyền đò khác có trọng tải khoảng 20 tấn. Nước lũ đã cuốn 2 phương tiện này va vào cầu Bắc Luân khiến cầu bị hư hỏng nặng.

Ngày 12/11, ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP.Móng Cái - cho biết: Sau khi khám nghiệm sự cố tàu va vỡ cầu Bắc Luân kết nối giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc, cả 2 phía Việt Nam - Trung Quốc thống nhất tiếp tục đồng ý cho cư dân và khách du lịch 2 nước thông quan. Tuy nhiên, chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp thông quan qua các điểm thông quan tiểu ngạch. Trước đó, khoảng 15h ngày 11/11, một chiếc tàu bị lũ cuốn trôi đã va đập mạnh vào cầu Bắc Luân làm vỡ một phần thành cầu.

Lũ dữ đẩy tàu va vỡ cây cầu nối Việt - Trung - 1

Cầu Bắc Luân bị tàu va vỡ.

Ông Dũng cho biết thêm: Khoảng gần 14h ngày 11/11, phía Việt Nam nhận được thông tin từ phía Trung Quốc là có 1 tàu của người dân Trung Quốc, trọng lượng khoảng 200 tấn, trôi từ khu vực đầu nguồn thuộc địa phận biên giới xã Hải Sơn. Khi chiếc tàu trên trôi về phía cầu Bắc Luân đã kéo thêm một thuyền đò khác có trọng tải khoảng 20 tấn. Nước lũ đã cuốn 2 phương tiện đó va vào cầu Bắc Luân khiến cầu bị hư hỏng nặng.

Sau đó, chính quyền và lực lượng chức năng hai bên (Việt Nam - Trung Quốc) đã thống nhất dừng thông quan để đảm bảo an toàn cho cư dân và khách du lịch. Đến khoảng 18h ngày 11/11, các chuyên gia kỹ thuật hai bên bước đầu có kết quả khám nghiệm hiện trường.

Đối với việc xử lý sự cố cầu Bắc Luân, ông Dũng cho biết, hôm nay (12/11), khi thủy triều xuống, các chuyên gia kỹ thuật của hai nước sẽ tiến hành trục vớt tàu và đò đang mắc tại trụ cầu. Mặt khác, các chuyên gia cũng sẽ chính thức tiến hành khám nghiệm và đánh giá lại toàn bộ những xung chấn để có giải pháp khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Anh Tuấn (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN