Loạt đăng kiểm viên biệt phái TPHCM bất ngờ... nghỉ phép

Theo báo cáo của trung tâm đăng kiểm 50-09D (huyện Củ Chi, TPHCM), trung tâm này đã hoạt động trở lại vào ngày 3/1 sau khi được bổ sung thêm 5 đăng kiểm viên. Tuy nhiên, đến chiều 5/1, cả 5 người đồng loạt gửi đơn xin nghỉ phép. 

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết vừa cử 2 đợt nhân sự vào TPHCM hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm.

Trung tâm đăng kiểm tại TPHCM vẫn quá tải.

Trung tâm đăng kiểm tại TPHCM vẫn quá tải.

Tuy nhiên, mới đây, Sở GTVT TPHCM có văn bản phản ánh với Cục Đăng kiểm Việt Nam về tình huống nhân sự được Cục điều động vào làm việc đồng loạt xin nghỉ phép.

Cụ thể, theo báo cáo của trung tâm đăng kiểm 50-09D (huyện Củ Chi, TPHCM), trung tâm này đã hoạt động trở lại vào ngày 3/1 sau khi được bổ sung thêm 5 đăng kiểm viên.

Tuy nhiên, đến chiều 5/1, cả 5 người đồng loạt gửi đơn xin nghỉ phép. Trong đó, 3 người xin nghỉ từ 6/1 đến hết 31/1; một người xin nghỉ từ 4/1 đến hết 18/1 và một người xin nghỉ từ 4/1 đến 5/1. Theo đó, trung tâm 50-09D lại trở về tình trạng thiếu hụt nhân sự như trước đây.

Sở GTVT TPHCM đề nghị Cục Đăng kiểm tiếp tục xem xét, bố trí nhân lực bổ sung cho trung tâm 50-09D để đảm bảo ổn định hoạt động kiểm định xe cơ giới trên địa bàn.

Ngày 7/1, một lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, 5 đăng kiểm viên được điều động từ trung tâm đăng kiểm 50-06V thuộc Cục Đăng kiểm đã đi làm trở lại tại trạm 50- 09D (huyện Củ Chi, TPHCM).

Cách đây không lâu, trong văn bản gửi Bộ GTVT, Cục Đăng kiểm Việt Nam báo cáo về tình trạng sụt giảm số lượng trung tâm đăng kiểm tại TPHCM và xin giải pháp khắc phục.

Cục Đăng kiểm đề xuất phương án cho phép sử dụng cơ sở hạ tầng của các trạm đăng kiểm bị tạm dừng hoạt động (do vi phạm quy định), chuyển đội ngũ nhân sự từ nơi khác đến tiếp quản để đáp ứng nhu cầu kiểm định của người dân.

Nguồn: [Link nguồn]

Bắt giam lãnh đạo và 6 người tại trung tâm đăng kiểm ở TP Thủ Đức

Công an quyết định khởi tố vụ án sau hơn 10 ngày khám xét, mời và tạm giữ những người liên quan để làm việc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Mai ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN