Lật xe tải, dân trắng đêm giúp tài xế vây bắt lợn

Người dân xã Đức Liên, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã giúp tài xế bị lật xe vây bắt 60 con lợn trong đêm.

Lật xe tải, dân trắng đêm giúp tài xế vây bắt lợn - 1

Người dân giúp tài xế gặp nạn vây bắt đàn lợn chạy khắp làng trong đêm

Khoảng 23h ngày 6/10 xe tải mang biển kiểm soát 36L -9917 chở lợn đang lưu thông trên tuyến đường liên xã thuộc địa phận xã Đức Liên, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã bất ngờ bị lật nhào khiến khoảng 40 con lợn đang sống bị đè chết. 

Trước đó, chiếc xe tải 36L – 9917 được chủ hàng thuê vào mua và chở trên 100 con lợn tại một số trang trại chăn nuôi ở địa bàn thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang. Tuy nhiên, trên đường vận chuyển ra tỉnh Thanh Hóa, do trời quá tối nên tài xế đã chạy nhầm vào tuyến đường liên thôn ở xã Đức Liên. Khi cho quay đầu trở lại thì gặp đoạn đường hẹp khiến chiếc xe bị lật nhào, rất may tài xế không bị thương.

Lật xe tải, dân trắng đêm giúp tài xế vây bắt lợn - 2

Xe tải chở lợn bị lật

Ngay sau tai nạn, mặc dù trong đêm tối nhưng nhiều người dân địa phương đã nhiệt tình, tự nguyện đến hiện trường giúp tài xế gom số lợn chết và cùng vây bắt số lợn còn sống đưa lên một chiếc xe khác để tiếp tục hành trình vận chuyển ra tỉnh Thanh Hóa. 

Anh Nguyễn Văn Tuấn, một người dân ở xã Đức Liên tham gia giúp tài xế lúc gặp nạn cho biết, sau khi phát hiện chiếc xe tải bị lật nhào xuống đường, dù lúc đó trời đã rất khuya, tối như mực, nhưng người dân ở đây vẫn cố gắng hết sức để giúp đỡ. Thậm chí có nhiều gia đình trong thôn còn huy động hết các thành viên ra vây bắt lợn sống đang chạy khắp nơi trong nhiều giờ đồng hồ liền rồi đưa lên xe giúp tài xế. Đến rạng sáng 7/10, tài xế cũng đã gom đủ số lợn để tiếp tục hành trình ra Thanh Hóa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Lộc ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN