Lập bàn thờ ở nhà con nợ để đòi 5,5 tỷ đồng

Thứ Ba, ngày 31/12/2013 19:30 PM (GMT+7)

Trưa 31/12, Công an Bình Dương tiếp tục đến hiện trường yêu cầu bà Trần Thị L. chấm dứt ngay cung cách đòi nợ kinh dị đối với con nợ là chủ nhân căn biệt thự số 366 mặt tiền quốc lộ 13, xã Lai Uyên, huyện Bến Cát.

Tuy nhiên, nhiều khả năng bà L. và đội quân hộ tống bà sẽ không chấm dứt phi vụ đòi nợ gây sốc này trước đó công an đã nhiều lần can thiệp nhưng bà L. vẫn tái diễn kiểu đòi nợ kinh dị.

PV ghi nhận từ 5 giờ sáng ngày 31/12, bà L. cùng con và nhiều người khác lập bàn thờ, mở băng tụng kinh loa lớn rồi mắc võng, giăng bạt nằm trước cổng căn biệt thự của bà H. để đòi món nợ 5,5 tỷ đồng.

Lập bàn thờ ở nhà con nợ để đòi 5,5 tỷ đồng - 1

Bôi sơn, lập bàn thờ, ăn ngủ trước biệt thự

Trao đổi với PV, bà H. cho biết mình là chủ một công ty. Qua 20 năm công ty bà H. và công ty của bà L. mua bán nông sản (hạt tiêu) với nhau. Từ năm 2006 đến nay bà H. phát sinh nợ với bà L, tuy nhiên hai bên tin tưởng nhau nên không có giấy tờ ghi nợ. Đến giữa năm 2013, bà H. làm giấy xác nhận thiếu nợ bà L. 5,5 tỷ đồng. Tại giấy xác nhận này, hai bên thống nhất đến mùa tiêu năm 2014 (tức khoảng giữa năm 2014) bà H. sẽ trả hết nợ cho bà L.

Lập bàn thờ ở nhà con nợ để đòi 5,5 tỷ đồng - 2

Bà L. với chiếc áo mang khẩu hiệu đòi nợ

Tuy nhiên, không đợi đến hẹn, ngay sau khi có trong tay giấy xác nhận nợ, bà L. liên tiếp khủng bố cả nhà bà H. để đòi nợ.

Theo trình bày của gia đình con nợ, từ ngày 19/12 đến nay, bà L. cùng nhiều người khác đi ô tô tải đến đậu trước cổng căn biệt thự của bà H. và làm mọi cách để bà H. trả món nợ khoảng 5,5 tỷ đồng. Hết sơn xịt, viết bậy lên  rào biệt thự,  phía bà L. còn ném bom xăng vào trong sân nhà bà H. Ngoài ra, phía bà L. còn lập bàn thờ, giăng võng, trải bạc ngủ trước cổng biệt thự.

Lập bàn thờ ở nhà con nợ để đòi 5,5 tỷ đồng - 3

 Một người thân của bà L. chặn đầu xe ô tô của người thân bà H. khi thấy xe này đi ra khỏi biệt thự

Tiếng tụng kinh phát ra to đến nổi làm con cháu của bà H. trong căn biệt thự không ngủ được. Trong khi đó, bà H. và nhiều người trong gia đình không dám bén mảng ra cổng vì sợ bị tấn công.

Công an xã Lai Uyên khẳng định công an xã đã lập hồ sơ vụ việc trên bàn giao cho công an huyện Bến Cát xử lý. Trao đổi với báo chí, Thượng tá Trương Văn Dũng, Trưởng Công an huyện Bến Cát khẳng định đang phối hợp với Phòng CSĐT Tội phạm về Kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Bình Dương xem xét vụ việc có dấu hiệu hình sự hay không để khởi tố xử lý. Theo ông Dũng, Công an huyện Bến Cát sẽ không để phía bà L. tiếp tục gây rối làm mất an ninh trật tự.

Lập bàn thờ ở nhà con nợ để đòi 5,5 tỷ đồng - 4

Chiếc xe tải này của người phía bà L. nhiều ngày qua án ngữ trước cổng biệt thự

Lập bàn thờ ở nhà con nợ để đòi 5,5 tỷ đồng - 5

Cổng biệt thự bị sơn xịt bằng câu chữ khó nghe

Gia đình bà H. đề nghị công an can thiệp mạnh và có biện pháp răn đe để phía bà L. dừng hẳn mọi hành động quá khích. “Tôi sẽ trả nợ khi đến hẹn. Hiện tôi không có tiền vì nhiều chỗ khác cũng đang nợ tôi. Nếu tôi không trả nợ như cam kết thì bà L. có thể kiện ra tòa. Việc khủng bố dài ngày gia đình là hành vi vi phạm pháp luật, có dấu hiệu hình sự, công an không nên để bà L. tác oai tác oái” – bà H. kiến nghị.

Theo Cát Tường (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung