Lãnh đạo TP.HCM đến hiện trường vụ cháy ở quận 8, động viên người dân

Sự kiện: Tin nóng

Lãnh đạo Thành ủy TP.HCM đã kiểm tra thực địa tại hiện trường vụ cháy nhà ven kênh ở quận 8 và động viên các hộ gia đình bị ảnh hưởng.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải kiểm tra hiện trường vụ cháy. ảnh: Web Thành uỷ TP.HCM

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải kiểm tra hiện trường vụ cháy. ảnh: Web Thành uỷ TP.HCM

Chiều 2/4, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Hồ Hải đã đến kiểm tra hiện trường và thăm hỏi các hộ dân bị ảnh hưởng trong vụ cháy nhà ven kênh Đôi (kênh Tàu Hũ), quận 8, xảy ra vào tối 1/4.

Tại đây, ông Hải đã kiểm tra thực địa tại hiện trường vụ cháy và động viên các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ cháy.

Ông Hải cũng đề nghị chính quyền quận 8 có các chính sách hỗ trợ các hộ gia đình bị ảnh hưởng sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức tự giác thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa không để cháy, nổ xảy ra.

Ông cũng yêu cầu chính quyền địa phương đảm bảo và phát huy tác dụng công tác phòng cháy chữa cháy bốn tại chỗ, phòng ngừa có hiệu quả nạn cháy, nổ xảy ra, đảm bảo an toàn tài sản của người dân.

Dãy nhà ven kênh sau vụ cháy bị đổ sập

Dãy nhà ven kênh sau vụ cháy bị đổ sập

Theo báo cáo của UBND quận 8, khoảng 19h40 tối 1/4, đã xảy ra vụ cháy nhà trong hẻm 124 đường Phạm Thế Hiển (phường 2, quận 8), sát mép kênh.

Đám cháy xuất phát từ bãi chứa vật liệu gỗ rồi lan rộng. Thời điểm xảy ra hoả hoạn, bãi này không có người trông coi, gặp thời tiết hanh khô khiến đám cháy bùng phát nhanh, lan sang nhà dân gần kề.

Các lực lượng địa phương phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PC07) Công an TP.HCM đã khống chế đám cháy kịp thời vào lúc 20h40. Vụ cháy không có thiệt hại về người.

Thống kê ban đầu xác định tổng diện tích cháy khoảng 470 m2, bao gồm 2 nhà bị cháy, 1 nhà bị ảnh hưởng nặng. Có 6 nhà xung quanh ảnh hưởng nhẹ do bị áp khói cháy, thấm nước trong quá trình chữa cháy. Lực lượng chức năng xác định đây là vụ cháy trung bình.

Theo lãnh đạo UBND quận 8, tính đến 14h chiều 2/4, quận đã chi gần 280 triệu đồng chăm lo cho các gia đình nạn nhân vụ cháy. Ngoài ra, ngay trong đêm 1/4 , quận đã chỉ đạo UBND phường bố trí chỗ nghỉ tạm thời, cung cấp vật dụng sinh hoạt cá nhân, thực phẩm... cho các hộ dân trong thời gian khắc phục thiệt hại do vụ cháy gây ra.

Nguồn: [Link nguồn]

15 giờ 30 chiều 2-4, UBND quận 8 (TP HCM) tổ chức họp báo thông tin về vụ cháy nhà tại hẻm 124 đường Phạm Thế Hiển, phường 2.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Phúc ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN