Làm rõ vụ CSGT bị quay clip viết biên lai "lậu"

Ngày 8/8, cư dân mạng xôn xao vì clip của một tài xế đăng tải trên mạng xã hội, tố cáo CSGT ở huyện Đất Đỏ (Bà Rịa - Vũng Tàu) có hành vi viết biên lai “lậu” nghi “ăn chặn” tiền nộp phạt.

Theo thông tin từ clip này, vụ việc xảy ra khoảng 15h40 ngày 8/8 tại chốt CSGT trước Trường Bồi dưỡng Chính trị Đất Đỏ (Bà Rịa - Vũng Tàu) và bên cạnh là nghĩa trang liệt sĩ liên huyện Đất Đỏ và huyện Long Điền.

Theo lời kể của tài xế, anh này đã vi phạm luật giao thông khi di chuyển với tốc độ 55km/h trong khi quy định trên đoạn đường chỉ là 50km/h. Cảnh sát Mai Bá Thi đã yêu cầu anh này nộp phạt 700 ngàn đồng vì lỗi chạy xe quá tốc độ, yêu cầu ký tên vào biên bản và để tiền lại trên xe để chính CSGT này đi nộp giùm, đồng thời sẽ trả hết giấy tờ xe lại.

Tuy nhiên trong khi ký vào biên bản, tài xế phát hiện người lập biên bản này không lót giấy than và thay đổi lỗi ghi trong biên bản thành “không thắt dây an toàn” (lỗi 200 ngàn- PV). Phát hiện hành vi này, tài xế giữ lại biên bản, thắc mắc và quay clip .

Trong clip tài xế này chia sẻ trên mạng, hình ảnh nhìn thấy những giây đầu tiên là gương mặt lộ vẻ lúng túng của viên CSGT. Trong khi tài xế liên tục hỏi về lý do tại sao biên bản không ghi đúng lỗi thì cảnh sát tên Mai Bá Thi chỉ ậm ừ và liên tục nói “xin lỗi”.

Làm rõ vụ CSGT bị quay clip viết biên lai "lậu" - 1

Ảnh chụp từ clip

Chiều 9/8, ông Hồ Văn Quyết, Phó trưởng Công an huyện Đất Đỏ cho biết, Giám đốc công an tỉnh đã chỉ đạo điều tra, làm rõ do nắm thông tin ở clip. Hiện, công an huyện Đất Đỏ đang xác minh làm rõ, chưa có kết luận nên chưa thể trả lời gì lúc này được. “Chúng tôi sẽ báo cáo kết quả cho công an tỉnh. Công an tỉnh sẽ là đơn vị phát ngôn chính thức về vụ việc này.”- ông Quyết nói.

Cũng theo ông Quyết, hiện đơn vị này chưa nhận được đơn tố cáo nào về vụ việc này. Tuy nhiên, qua theo dõi clip trên mạng xã hội, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo xác minh làm rõ. Công an huyện sẽ làm cả thứ 7, chủ nhật để có kết quả sớm nhất.

Ông Quyết cũng cho biết, cảnh sát giao thông Mai Bá Thi hiện đang công tác tại Công an huyện Đất Đỏ.

Đại tá Hà Cao Khải, Chánh văn phòng Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết, sáng 9/8, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã xem clip và chỉ đạo làm rõ. Công an tỉnh sẽ họp báo khi nhận được kết luận xác minh vụ việc từ công an huyện Đất Đỏ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Mai ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN