Sợ tai vạ, trường làm hàng rào "cách ly"... phượng vĩ cổ thụ!

Thứ Bảy, ngày 30/05/2020 20:30 PM (GMT+7)

Sợ cây phượng đổ sẽ nguy hiểm cho học sinh, một trường tiểu học ở tỉnh Gia Lai đã cho căng dây quanh cây phượng nhằm không cho giáo viên, học sinh tới gần.

Sự kiện: Tin nóng

  

Ngày 30-5,  thầy Nguyễn Đình Nghệ, Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Trần Phú (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) cho biết đã cho người căng dây quanh cây phượng giữa sân trường.

Theo thầy Nghệ, sau khi nghe tin cây phượng đổ đè chết một học sinh tại TP HCM, trong khuôn viên nhà trường cũng có 2 cây phượng cổ thụ nên vào ngày 28-5 đã chỉ đạo căng dây quanh hai cây phượng ở trong sân trường, không cho học sinh đến gần.

Theo quan sát của phóng viên, cây phượng nằm giữa sân trường cao khoảng 10 m, đường kính hơn nửa mét, tán rộng, đang nở hoa. Cây thứ 2 có đường kính tương tự nằm ở cổng nhà trường.

Sợ tai vạ, trường làm hàng rào "cách ly"... phượng vĩ cổ thụ! - 1

Trường THCS Trần Phú căng dây "cách ly" cây phượng cổ thụ

"Cả hai cây có tuổi đời đã trên 40 năm, một cây gốc và một vài nhánh đã mục rỗng, tróc vỏ. Cây phượng là cây rễ chùm, thường bị thối rễ, dễ bị đổ mà nằm giữa sân trường, nơi 1.700 học sinh ngồi chào chờ đầu tuần nên tiềm ẩn nguy cơ bị đổ" – thầy Nghệ lo lắng và cho biết đã làm tờ trình đề nghị phòng GD-ĐT TP Pleiku cho chặt bỏ 2 cây phượng nhưng chưa được giải quyết.

Trong khi đó, cây phượng giữa sân trường năm nào cũng nở hoa đỏ rực, học sinh, giáo viên trong trường cũng như nhiều trường tỏ ra tiếc nuối khi nhà trường làm tờ trình xin chặt bỏ.

Tại trường này, vào năm 2016 có một cây phương đang xanh tốt, thời tiết không có gió mạnh nhưng ngã đổ chắn lối đi. Rất may không có thiệt hại về người.

Trước đó, ngày 27-5, Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai yêu cầu các trường thường xuyên kiểm tra khuôn viên trong và ngoài tường rào nhà trường liên quan đến an toàn trường học; chặt, tỉa cành, nhánh của các cây cao, cây cổ thụ dễ gãy đổ, mục rỗng nằm gần sát lưới điện; nhắc nhở học sinh và cán bộ giáo viên, nhân viên chú ý cảnh giác với thiên tai, đảm bảo an toàn trường học.

Động thái trên được thực hiện sau khi cây phượng cổ thụ đổ trong trường THCS Bạch Đằng, TP HCM, đè 18 học sinh vào ngày 26-5, khiến một em tử vong và nhiều em khác bị thương. 

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/lam-hang-rao-cach-ly-cay-phuong-co-thu-2020053019134878.htm

Thêm cây phượng bất ngờ bật gốc, trường tiểu học hú vía

Một cây phượng bất ngờ bật gốc đổ xuống. Vụ việc xảy ra ngay sau khi các học sinh tan học khiến ban giám hiệu một...

Theo Hoàng Thanh (Người lao động)
sự kiện Tin nóng