Lai Châu thông tin về ca nhiễm Covid-19 từng đến Bệnh viện Bạch Mai

Thứ Tư, ngày 25/03/2020 10:32 AM (GMT+7)

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Lai Châu thông tin về ca bệnh nhiễm Covid-19 số 133 từng đến Bệnh viện Bạch Mai.

Sự kiện: Dịch Covid-19

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 00:37 26/01/2021) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Lai Châu thông tin về ca nhiễm Covid-19 từng đến Bệnh viện Bạch Mai - 1

Ngày 22/3, bệnh nhân được xe cứu thương chuyển thẳng đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu. Ảnh minh hoạ

Liên quan đến bệnh nhân 133 bị nhiễm Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Lai Châu cho biết, bệnh nhân là nữ, 66 tuổi, ở tại ngõ 224, đường Trần Phú – thuộc Tổ 4, (phường Tân Phong, Thành phố Lai Châu – tỉnh Lai Châu).

Ngày 29/2/2020, bệnh nhân nghi bị tai biến mạch máu não và được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu vào lúc 0h43 phút. Đến 8h30 phút cùng ngày bệnh nhân được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai – Hà Nội. Tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh nhân được đưa vào điều trị tại phòng tự nguyện ở giường số 30, khoa Cấp cứu thần kinh - Bệnh viện Bạch Mai.

Đến ngày 22/3, bệnh nhân được xe cứu thương chuyển thẳng đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu vào hồi 21h23 phút cùng ngày. Ngày 23/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh nghi ngờ người bệnh có yếu tố dịch tễ, đã cử cán bộ đến điều tra, lấy mẫu xét nghiệm.

Đến 17h, ngày 24/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp nhận thông tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương trả kết quả xét nghiệm của “bệnh nhân số 133” với kết quả xét nghiệm xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi nhận được thông tin, tỉnh Lai Châu đã tổ chức họp khẩn chỉ đạo các lực lượng ban ngành triển khai ngay các nhiệm vụ, biện pháp cấp bách phòng, chống, điều trị và hạn chế dịch bệnh lây lan theo kế hoạch.

Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị để điều trị; tuân thủ nghiêm ngặt quy trình điều trị, phòng chống lây nhiễm chéo, kiểm soát nhiễm khuẩn; chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất tại các cơ sở cách ly để tiếp nhận các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân cần chủ động phòng ngừa, thông báo cho những người tiếp xúc với mình và thông báo ngay cho các cơ quan có thẩm quyền để được hướng dẫn, xử lý.

Sáng 25/3, ông Nguyễn Văn Đối - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lai Châu cho biết, sau khi có kết quả xét nghiệm của ca nhiễm 133 dương tính với Covd-19, Sở đã cho rà soát những trường hợp tiếp xúc F1, F2, F3 với bệnh nhân này.

Hiện tại, qua rà soát đã cách ly các trường hợp tiếp xúc F1, F2, F3 với bệnh nhân số 133. Trong đó có 25 trường hợp là F1, còn những trường hợp F2, F3 Sở chưa thống kê được số liệu cụ thể.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/lai-chau-thong-tin-ve-ca-nhiem-covid-19-tung-den-benh-vien-ba...

Khẩn cấp: Tìm hành khách trên 7 chuyến bay có người nhiễm Covid-19

Bộ Y tế vừa có thông báo khẩn về danh sách các chuyến bay có hành khách mắc Covid-19.

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19