Kinh hoàng một gia đình 5 người bị mất tích do lũ cuốn trôi

Chủ Nhật, ngày 04/08/2019 21:00 PM (GMT+7)

Ngày 4/8, thông tin từ UBND huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) cho biết, trong số 11 người mất tích ở bản Xa Ná, xã Na Mèo sau khi lũ quét qua bản, có 1 hộ gia đình có 5 người bị nước lũ cuốn mất tích.

Cụ thể, đó là hộ gia đình ông Hà Văn Tiệu (ở bản Xa Ná, xã Na Mèo) có 6 người, một người đi làm ăn xa, 5 người còn lại sinh sống ở bản Xa Ná hiện cũng đang mất liên lạc với cả 5 người gồm: Hà Văn Tiệu, Hà Thị Bứng, Vi Thị Sống, Hà Văn Quỳnh, Hà Thị Thăm. Đây là 5 người trong số hơn 10 người đang mất liên lạc từ sáng 3/8, sau khi nước lũ tràn qua bản.

Kinh hoàng một gia đình 5 người bị mất tích do lũ cuốn trôi - 1

Thời tiết trên một số khu vực huyện Quan Sơn chiều 4/8 có mưa trở lại

Đến cuối ngày 4/8, nước lũ trên địa bàn huyện Quan Sơn đang rút dần, tuy nhiên, việc tiếp cận với một số bản vùng lũ hiện gặp nhiều khó khăn do giao thông bị phá hủy, nước sông vẫn đang chảy xiết... Để có thể tiếp cận bản Xa Ná, lực lượng chức năng đã dùng xuồng đi qua sông Luồng, rồi đi bộ hơn 5 km đường rừng mới tiếp cận được vào Xa Ná.

Kinh hoàng một gia đình 5 người bị mất tích do lũ cuốn trôi - 2

Nước sông Luồng (huyện Quan Sơn) vẫn đang chảy xiết

Kinh hoàng một gia đình 5 người bị mất tích do lũ cuốn trôi - 3

Lực lượng chức năng khắc phục tuyến đường giao thông từ thị trấn Quan Sơn đi lên xã biên giới Na Mèo

Ngoài việc nỗ lực tiếp cận vào các vùng lũ để cứu trợ nhân dân, lực lượng chức năng cũng đang tập trung tìm kiếm người mất tích, khắc phục các tuyết đường giao thông bị sạt lở, hư hỏng...

Như vậy, đến cuối ngày 4/8, mưa lũ tại Thanh Hóa đã làm 3 người chết (2 người ở Mường Lát, 1 người ở Quan Hóa) và 12 người bị mất tích (11 người ở Quan Hóa và 1 người ở Mường Lát); ước tính thiệt hại về tài sản là 136 tỷ đồng.

Số người mất liên lạc tại Quan Sơn, Thanh Hóa lên tới 16 người

Số liệu thống kê của các Đồn biên phòng Na Mèo, Tam Thanh, Mường Mìn... tới trưa 4/8, huyện Quan Sơn vẫn còn 16 người mất...

Theo Hoàng Lam (Tiền Phong)
sự kiện Tin bão số 3
Báo lỗi nội dung