Kim Jong-un bỏ gậy chống, bước đi giữa rừng quân

Sự kiện: Kim Jong Un

Kim Jong-un bước đi không cần gậy chống giữa đoàn quân đang hoan hô nhiệt liệt sau 6 tuần biến mất bí ẩn.

Ngày 4/11, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng mà không có gậy chống sau khi biết mất bí ẩn suốt 6 tuần và sau đó tái xuất cùng vật bất ly thân là chiếc gậy giống như ông nội Kim Nhật Thành thường dùng.

Kim Jong-un bỏ gậy chống, bước đi giữa rừng quân - 1

Kim Jong-un bước đi không cần gậy chống giữa một rừng quân

Trong những bức ảnh do tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, công bố, ông Kim vỗ tay và bước đi không cần gậy chống giữa hàng trăm binh sĩ đang nhiệt liệt hoan hô.

Ông Kim xuất hiện lần này để tham dự hội nghị các chỉ huy và chính trị viên cấp tiểu đoàn được tổ chức tại thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên. Đây là lần đầu tiên hội nghị này được tổ chức trong suốt 8 năm qua. Lần cuối cùng các chỉ huy và chính trị viên cấp tiểu đoàn trong toàn quân đội Triều Tiên tụ hội là vào năm 2006 dưới sự chủ trì của cố Chủ tịch Kim Jong-il.

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho biết phát biểu tại hội nghị, ông Kim nhấn mạnh vai trò quan trọng của các đơn vị cấp tiểu đoàn trong việc tăng cường sức mạnh quân đội Triều Tiên.

KCNA cho hay ông Kim đã “vạch ra những nhiệm vụ quan trọng cần phải hoàn thành để biến toàn bộ các tiểu đoàn thành những đơn vị chiến đấu tinh nhuệ bất khả chiến bại, có khả năng đẩy lùi bất cứ kẻ thù nào bằng cú đấm thép của mình”.

Kim Jong-un bỏ gậy chống, bước đi giữa rừng quân - 2

Ông Kim Jong-un chủ trì hội nghị chỉ huy và chính trị viên cấp tiểu đoàn ở Bình Nhưỡng

Ông Yoo Ho Yeol, giáo sư nghiên cứu về Triều Tiên tại Đại học Hàn Quốc nhận định: “Những bức ảnh này đã xua tan những nghi ngại về tình trạng sức khỏe của ông Kim gắn liền với chiếc gậy. Ông ấy đang cố chứng tỏ rằng mình có thể đi lại được mà không gặp vấn đề gì”.

Hồi giữa tháng 10, ông Kim bất ngờ chống gậy tái xuất sau hơn 6 tuần biến mất bí ẩn. Tình báo Hàn Quốc xác định ông Kim đã trải qua một cuộc phẫu thuật mắt cá chân vào thời gian này.

Sau khi tái xuất, ông Kim đã đi thị sát một loạt công trình và đơn vị quân đội Triều Tiên, và sau đó ra lệnh xử tử một loạt quan chức, trong đó có 10 người bị xử bắn vì tội tham nhũng và xem phim Hàn Quốc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo Bloomberg, Yonhap) ([Tên nguồn])
Kim Jong Un Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN