Kiện đòi 55 triệu USD: Bị đơn kháng cáo

Chiều nay (21/1), sau thời gian chuẩn bị thủ tục và hoàn chỉnh hồ sơ, luật sư đại diện pháp lý liên doanh Đại Dương (bị đơn trong vụ kiện đòi 55,5 triệu USD) đã có đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm lên cấp phúc thẩm TAND TPHCM để tiếp tục vụ kiện.

Theo đó, vào 16g chiều nay (21/1) đại diện pháp lý của bị đơn đã nộp đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm mà TAND quận 1 đã tuyên ngày 7/1 lên cấp phúc thẩm.

Theo ông Ngô Thanh Tùng, luật sư phía liên doanh Đại Dương, trong đơn kháng cáo của bị đơn đề nghị TAND TPHCM xem xét toàn bộ bản án theo trình tự phúc thẩm bởi bản án đã không đánh giá đúng bản chất, nội dung vụ việc, vi phạm các trình tự thủ tục tố tụng.

Lý giải việc nộp đơn kháng cáo cận ngày hết hạn luật định, ông Ngô Thanh Tùng cho biết: “Chúng tôi phải chuẩn bị hồ sơ cẩn thận trước khi đến tòa phúc thẩm, bởi chúng tôi muốn đưa ra những chứng lý thuyết phục nhất”.

Sau khi bản án sơ thẩm được tuyên, phía bị đơn đã phản ứng gay gắt về kết quả này và cho rằng tòa sơ thẩm thiếu cái nhìn khách quan về vụ việc. Ông Tùng cho biết, không chỉ kháng cáo toàn bộ bản án mà phía bị đơn còn đề nghị tòa phúc thẩm triệu tập đại diện Bộ Tài chính, nhà sản xuất máy, cơ quan giám định độc lập để xét xử khách quan.

Kiện đòi 55 triệu USD: Bị đơn kháng cáo - 1

Luật sư Ngô Thanh Tùng, đại diện bị đơn là Liên doanh Đại Dương cho biết đã nộp đơn kháng án lên TAND TP.HCM vào 16g chiều nay

Trước đó, theo bản án sơ thẩm, Công ty liên doanh Đại Dương được cấp giấy phép kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng tại Palazzo Club (khách sạn Sheraton Saigon, đường Đông Du, Q.1, TP.HCM). Đêm 25/10/2009, ông Ly Sam, một thành viên VIP 5 năm liền của câu lạc bộ Palazzo đã đến chơi trò Landlord ở máy số 13.

Sau nhiều lượt thua, bất ngờ ông Ly Sam nhận được thông báo hiển thị ngay trước màn hình là ông đã trúng số tiền hơn 55,5 triệu USD. Tuy nhiên, phía câu lạc bộ đã từ chối chi trả khoản tiền trúng thưởng này vì lý do máy bị sự cố lỗi nên trò chơi vô hiệu. Không chấp nhận những giải thích của phía Công ty liên doanh Đại Dương, ông Ly Sam đã khởi kiện ra tòa để đòi quyền lợi cho mình.

Trong quá trình xét xử và bản án của TAND quận 1, TP.HCM đều lập luận, sau khi có tranh chấp, phía bị đơn tự động gửi máy và bo mạch đi giám định mà không thông qua ý kiến của ông Ly Sam là thiếu khách quan. Đoạn camera trình chiếu trước tòa, không chứng minh được ông Ly Sam dùng tay đập mạnh vào màn hình như phía bị đơn “cáo buộc”…

Từ những lập luận trên, bản án sơ thẩm đã đi đến kết luận là chấp nhận đơn khởi kiện của nguyên đơn, tuyên buộc bị đơn trả ngay 55,5 triệu USD và thanh toán bằng tiền Việt Nam hơn 1.154 tỷ đồng và buộc bị đơn là công ty Liên doanh Đại Dương phải chịu mức án phí sơ thẩm hơn 1,1 tỷ đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Ninh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN