Kiểm lâm cùng người dân vào khu vực rừng nghi có hổ để tìm dấu vết

Sự kiện: Tin nóng
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Tại khu vực rừng nghi có hổ, bà Tha và bà Vinh đã mô tả lại khoảnh khắc mà họ cho rằng đã gặp hổ.

Ngày 14-6, ông Nguyễn Xuân Quế, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Quảng Ninh, Quảng Bình cho biết đơn vị vừa cùng hai người dân và lực lượng bộ đội biên phòng, dân quân tự vệ trực tiếp vào khu vực rừng nghi có hổ để tìm dấu vết.

Cụ thể, các lực lượng chức năng và người dân vào vị trí cách thượng nguồn suối Chà Cùng khoảng 1 km thuộc khu vực rừng Đìu Đo, xã Trường Sơn.

Tại đây, hai người dân là bà Hồ Thị Tha và Hồ Thị Vinh (ngụ tại xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh) đã mô tả lại khoảnh khắc mà họ cho rằng đã gặp hổ.

Kiểm lâm cùng người dân và biên phòng vào khu vực rừng nghi có hổ. Ảnh: CTV

Kiểm lâm cùng người dân và biên phòng vào khu vực rừng nghi có hổ. Ảnh: CTV

Theo lời kể của bà Tha, khi bà đang lấy cây mây trong khu vực rừng Đìu Đo, cách suối Chà Cùng 1 km thì thấy một cá thể động vật rừng có bộ lông màu vàng xen lẫn sọc đen nằm cách bà khoảng 30m.

Lúc này, bà Tha hoảng sợ và bỏ chạy về bản. Tại vị trí bà Tha phát mây vẫn còn dấu vết của việc chặt bỏ cây.

Tuy nhiên, theo ông Quế, khu vực mà người dân trình báo gặp thấy hổ, từ năm 2022 đã được đặt bẫy ảnh nhưng chưa phát hiện được cá thể hổ nào. Qua kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng cũng chưa phát hiện được bất kỳ dấu vết nào hổ để lại như lông, phân...

Lực lượng chức năng hiện vẫn đang tiếp tục tìm kiếm dấu vết để xác minh việc hai người dân thông tin gặp hổ khi đi rừng.

Nguồn: [Link nguồn]

Cơ quan chức năng huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đang triển khai biện pháp cấp bách bảo vệ động vật nghi là hổ xuất hiện và trấn an người dân không hoang mang, lo lắng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẢO THIÊN ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN