Khu du lịch tiếp “thượng đế” bằng... dùi cui

Ông Nguyễn Mạnh Nghĩa đưa gia đình đi chơi tại Khu sinh thái Thiên Sơn - Suối Ngà tại xã Vân Hòa, Ba Vì, Hà Nội vào ngày 3/9. Tại đây, con trai ông đã bị bảo vệ đánh trọng thương.

Đánh vì không mua vé

Ông Nguyễn Mạnh Nghĩa (ở Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết: 10 giờ ngày 3/9, khi tới cổng KDL thì trời mưa to, sấm chớp rất nhiều, tôi nói với 2 con đi trước tìm chỗ trú mưa, sợ sấm chớp nguy hiểm…, còn tôi ở lại mua vé. Khi ấy cổng ra vào mở toang, không có người gác nên các cháu đi xe máy vào. Khi xuống chân dốc, một bảo vệ đi xe máy biển số 30 M1-5578, tạt đầu ép xe con trai tôi vào vách núi.

Khu du lịch tiếp “thượng đế” bằng... dùi cui - 1

Ông Liễu Viết Ninh (phải) trao đổi với phóng viên

Cháu Linh trả lời rằng: Bố mẹ cháu đi sau và đã mua vé… Không hiểu vì nguyên nhân gì, tổ bảo vệ gồm 5-6 người cầm tuýp sắt, dùi cui gỗ đánh đập cháu túi bụi. Vì chúng tôi đi sau nên khi đến nơi, tôi thấy cháu Linh mặt bê bết máu, chân tay bầm giập.

Tôi đã xin bảo vệ dừng tay, nhưng nhóm người này không nghe và còn huy động thêm nhiều người mang hung khí đến…

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình yêu cầu tổ bảo vệ đưa cháu Linh đi bệnh viện, nhưng không được đáp ứng. Sau đó gia đình đưa cháu Linh đi cấp cứu tại Bệnh viện 105 thị xã Sơn Tây; nhưng do không đủ điều kiện chữa trị nên gia đình đã chuyển cháu Linh lên Bệnh viện Mắt Trung ương cấp cứu…

Sáng 5/9, trao đổi với PV ông Cao Xuân Sâm – Phó Công an xã Vân Hòa cho biết: Sau khi nhận được tin báo, công an xã đã có mặt và lập biên bản vụ việc, bước đầu thu giữ một gậy sắt, dùi cui gỗ và làm rõ số người hành hung cháu Linh là Nguyễn Việt Chiến (SN 1969) và Liễu Viết Ninh (SN 1963) – Đội trưởng đội bảo vệ KDL. Công an xã đã bàn giao hồ sơ vụ việc cho Đồn Công an Tản Viên và Công an huyện Ba Vì.

Đã có vụ việc “chìm xuống”

Tại KDL, mặc dù có Phó Công an xã “tháp tùng”; nhưng tổ bảo vệ KDL vẫn không cho phóng viên tiếp cận hiện trường vụ việc. Chúng tôi đã nhiều lần liên hệ với bà Nguyễn Thị Mạch – Giám đốc Công ty Du lịch Bình Minh (chủ đầu tư KDL) nhưng không được trả lời.

Còn ông Liễu Viết Ninh – Đội trưởng đội bảo vệ nói: Khi thấy có người vào, nhân viên bán vé tên Dương đã đề nghị khách vào mua vé, nhưng khách không nghe. Sau đấy tổ bảo vệ đuổi theo đề nghị mua vé và cho xe vào bãi gửi...

Ông Ninh nói không biết ai là người đánh Linh (tuy nhiên khi được chúng tôi cho xem ảnh, Linh khẳng định chính ông Ninh là người đầu tiên đánh cháu). Ông Ninh còn thừa nhận gậy gỗ, gậy sắt đều do bảo vệ tự sắm, không đăng ký vào danh mục công cụ hỗ trợ với cơ quan chức năng…

Một công an viên (xin giấu tên) xã Vân Hòa cho biết: Mấy năm trước đã xảy ra tình trạng xô xát giữa khách và bảo vệ KDL, không hiểu sao mọi việc đều rơi vào im lặng. Ông Ngô Đình Ngũ – Phó Công an huyện Ba Vì cho biết: Công an huyện đã thụ lý vụ án và đang củng cố hồ sơ. Chúng tôi chờ kết quả giám định thương tật của cháu Linh, nếu trên 11% thì sẽ kiên quyết xử lý hình sự theo đúng quy định.

Về phía Nguyễn Hoài Linh – sau khi mổ cấp cứu, Bệnh viện Mắt T.Ư, xác định Linh bị đứt lệ quản và rách mi dưới mắt phải. Hiện đã vào năm học mới nhưng Linh (học sinh một trường THPT ở Hà Nội) vẫn chưa thể đến trường vì chưa đi lại được.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Thụ (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN