Không tay vẫn vẽ tranh nổi tiếng thế giới

Tom Yendell, 50 tuổi, dù không có hai tay nhưng vẫn trở thành nghệ sĩ nổi tiếng thế giới nhờ tài vẽ tranh bằng miệng và chân. Bằng nghị lực phi thường của mình, Tom Yendell đã cho ra những bức tranh được đánh giá cao.

Tom Yendell là nạn nhân của thuốc Thalidomide. Trong quá trình mang thai ông, mẹ ông đã sử dụng thuốc này như một loại an thần và chống đau hiệu quả. Tuy nhiên, loại thuốc này gây tác dụng phụ làm dị tật thai nhi và Tom sinh ra mà không có cả hai tay.

Dẫu vậy, bằng tất cả nghị lực và ý chí của mình, Tom vẫn tiếp tục sống và làm việc. Ông đã sử dụng lưỡi, miệng, răng, đầu, chân và những bộ phận hữu dụng khác để làm công việc của một họa sĩ, sống cuộc sống bình thường.

Không tay vẫn vẽ tranh nổi tiếng thế giới - 1

Tom Yendell không có hai tay những vẫn vẽ được những tác phẩm nổi tiếng

“Những tác phẩm nghệ thuật của tôi chứng minh rằng cuộc đời này không có gì là trở ngại lớn cả. Nghệ thuật luôn là ngọn lửa đam mê trong tôi. Khi tôi là một đứa trẻ, tôi đã tìm mọi cách dể vẽ được và sau nhiều năm, tôi thành công. Nếu bạn không sử dụng được tay hãy dùng chân, miệng và những bộ phận khác” - Tom Yendell chia sẻ.

Không tay vẫn vẽ tranh nổi tiếng thế giới - 2

Ông đã sử dụng lưỡi, miệng, răng, đầu, chân và những bộ phận hữu dụng khác để làm công việc của một họa sĩ

Tom đã trở thành nghệ sĩ chuyên nghiệp 30 năm, hằng ngày ông cần mẫn làm việc. Hiện Tom có vợ và là cha của hai con.

Không tay vẫn vẽ tranh nổi tiếng thế giới - 3

Không tay vẫn vẽ tranh nổi tiếng thế giới - 4

Những tác phẩm của Tom Yendell

“Thalidomide chỉ là một vấn đề nhỏ trong cuộc sống của tôi. Bạn không nên chỉ nhìn về phía tiêu cực mà phải hướng tới cuộc sống tích cực hơn. Tôi không nhìn thấy bản thân mình cũng như ai đó bị khuyết tật. Được sinh ra không có tay chưa bao giờ là một vấn đề đối với tôi, tôi chỉ cần thời gian để thích nghi” - Tom bộc bạch.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo M.Khuê (Người lao động/Ảnh: Daily Mail)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN