Không khí lạnh tràn xuống, miền Bắc mưa rào, có nơi lạnh 18 độ C

Thứ Ba, ngày 16/10/2018 07:41 AM (GMT+7)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào, trời lạnh về đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất có nơi 18 độ C.

Không khí lạnh tràn xuống, miền Bắc mưa rào, có nơi lạnh 18 độ C - 1

Miền Bắc có mưa, trời lạnh do ảnh hưởng của không khí lạnh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn, đêm qua (15/10), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu vực các tỉnh phía Đông Bắc Bộ gây mưa rào và dông rải rác cho khu vực này, có nơi mưa vừa, mưa to như tại Bắc Quang (Hà Giang) và Phú Hộ (Phú Thọ) 17mm, Thái Nguyên 35mm, Hiệp Hòa (Bắc Giang) 26mm,…

Ngày và đêm nay (16/10), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Thanh Hóa. Gió đông bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2-3. Ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh vào sáng và đêm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-22 độ C, ở vùng núi phía Bắc có nơi nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C. 

Ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và rải rác có dông, riêng khu vực vùng núi Đông Bắc và Việt Bắc ngày hôm nay còn có nơi mưa vừa, mưa to và dông mạnh; đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội buổi sáng có lúc có mưa rào và dông, trưa chiều trời tạnh; sáng và đêm trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 21-23 độ. 

Không khí lạnh xuống sâu và tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh của Trung Bộ, gây mưa. Trong hôm nay, mưa xuất hiện ở khu vực Bắc Trung Bộ, sang ngày mai là Trung Trung Bộ, có nơi mưa vừa và dông. Nền nhiệt tại khu vực có xu hướng giảm dần, cao nhất từ 28-31 độ.

Thời tiết tại Đà Nẵng khá thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời. Ban ngày trời nắng, nhưng nhiệt độ ban trưa cũng không quá cao, phổ biến ở mức 30-32 độ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên là 29-32 độ, nhiệt độ ban ngày tại Nam Bộ ở mức 31-33 độ. Dự báo từ ngày mai, mưa có xu hướng tăng dần ở khu vực này.

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có mưa dông từ đêm nay (15/10)

Một đợt không khí lạnh tăng cường xuống làm cho miền Bắc có mưa rào và nhiệt độ giảm.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)

sự kiện Không khí lạnh tăng cường