Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chìm trong mưa rét, có nơi dưới 8 độ C

Một đợt không khí lạnh được tăng cường xuống nước ta khiến miền Bắc tiếp tục mưa rét, sau chuyển rét đậm, có nơi rét hại dưới 8 độ C.

Miền Bắc chìm trong mưa rét do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Ảnh minh họa

Miền Bắc chìm trong mưa rét do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (26/2), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống nước ta.

Trên đất liền, dự báo, khoảng chiều tối và đêm 26/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3.

Khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét; từ ngày 27/2, khu vực phía Đông Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến từ 11-14 độ C, khu vực vùng núi phía Bắc từ 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C.

Từ chiều tối và đêm 26-27/2, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác.

Từ đêm 26-27/2, khu vực từ Quảng Bình đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trên biển, khu vực đông bắc của Bắc Biển Đông tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; sóng biển cao từ 2-4,5m. Vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau, phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao 2,0-3,5m; biển động.

Nguồn: [Link nguồn]

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết từ 26-29/2, ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, các tỉnh Đông Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa nhỏ rải rác, trời rét, có nơi rét đậm; ở phía Tây Bắc Bộ có nơi trưa chiều hửng nắng. Trong khi đó, các tỉnh phía Nam ít mưa, ngày nắng, có nơi nắng nóng và nắng nóng gay gắt.  

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảng Anh ([Tên nguồn])
Dự báo thời tiết hằng ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN