Không đeo khẩu trang, 3 nhân viên y tế bị phạt 6 triệu đồng

Thứ Tư, ngày 06/01/2021 11:45 AM (GMT+7)

Ba nhân viên y tế ở Bình Định bị phạt hành chính 6 triệu đồng vì không đeo khẩu trang y tế khi tiếp xúc với người đến khám chữa bệnh.

Ngày 6-1, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Định xác nhận Thanh tra Sở Y tế tỉnh này vừa ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính ba nhân viên y tế đang làm việc tại ba phòng khám đa khoa tư nhân ở địa phương.

Theo đó, mỗi nhân viên y tế bị phạt 2 triệu đồng do đã có hành vi vi phạm hành chính trong việc thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Cụ thể, cả ba nhân viên đã không đeo khẩu trang y tế khi tiếp xúc với người đến khám chữa bệnh để phòng tránh dịch COVID-19.

Theo nguồn tin trên, trong tháng 12-2020, Thanh tra Sở Y tế Bình Định tiến hành đợt thanh, kiểm tra việc thực hiện quy định về các biện pháp phòng tránh dịch COVID-19 tại 11 cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Kết quả là phần lớn các cơ sở y tế đã có ý thức chấp hành quy định của pháp luật về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Nguồn: https://plo.vn/xa-hoi/khong-deo-khau-trang-3-nhan-vien-y-te-bi-phat-6-trieu-dong-959990.html

Vụ nhậu trên vỉa hè không đeo khẩu trang bị phạt 6 triệu: Phạt sao cho thấu tình, đạt lý?

TP HCM đang xử phạt nghiêm tình trạng không đeo khẩu trang khi có mặt ở khu vực công cộng nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19...

Theo HÀ THANH (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung