Khởi tố vụ đập phá, chống người thi hành công vụ ở Bình Thuận

Thứ Sáu, ngày 15/06/2018 13:51 PM (GMT+7)

Công an tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ hành vi manh động của những người có liên quan, làm cơ sở khởi tố bị can.

Khởi tố vụ đập phá, chống người thi hành công vụ ở Bình Thuận - 1

Xe công vụ của công an bị đốt cháy

Ngày 15-6, Công an tỉnh Bình Thuận đã quyết định khởi tố vụ án "Gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản và chống người thi hành công vụ" xảy ra tại TP Phan Thiết và thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong (Bình Thuận). Quyết định khởi tố này của Công an Bình Thuận nhằm tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý những người liên quan trong các vụ quá khích, manh động đập phá tài sản, tấn công lực lượng giữ gìn an ninh trật tự, xảy ra trong các ngày 10 và 11-6, tại 2 địa phương nói trên.

Nguồn tin của Người Lao Động cho biết hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận và công an các huyện Tuy Phong, Bắc Bình, TP Phan Thiết đang khẩn trương điều tra vụ án, cũng như củng cố hồ sơ, sàng lọc đối tượng gây rối, làm cơ sở vững chắc để khởi tố bị can.

Hiện tại, mặc dù hiện tình hình an ninh trật tự ở TP Phan Thiết và huyện Tuy Phong đã cơ bản ổn định nhưng các lực lượng chức năng vẫn túc trực thường xuyên, liên tục tuần tra, kiểm soát tại các điểm. Tỉnh Bình Thuận liên tục kêu gọi người dân đề cao cảnh giác, không để kẻ xấu lôi kéo, xúi giục . Các hội, đoàn thể, chính quyền địa phương cũng đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bà con bình tĩnh, đừng làm chuyện sai quấy, manh động.

Khởi tố vụ đập phá, chống người thi hành công vụ ở Bình Thuận - 2

Trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận cũng bị những kẻ quá khích đập phá

Trước đó, công an đã tạm giữ 12 đối tượng có hành động càn quấy, đập phá trụ sở UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Thuận. Hầu hết số nghi can nói trên trú tại các phường Lạc Đạo, Đức Long, Đức Thắng, TP Phan Thiết và xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc. Một nghi can khác là Ng. D. N. (SN 1982, ngụ tỉnh Bình Phước). N. đã có hành động đưa tiền, xúi giục người khác gây rối, phá hoại

Chuyện chưa kể về những người bảo vệ bình yên cho Bình Thuận

10 cán bộ chiến sĩ bị thương được cấp cứu giờ đã xuất viện gần hết và trở lại vị trí công tác.

Theo Lê Trường (Người lao động)

sự kiện Gây rối ở Bình Thuận