Bộ trưởng Công an làm việc với Công an Bình Thuận về vụ gây rối, đốt phá

Thứ Tư, ngày 13/06/2018 13:27 PM (GMT+7)

Sáng nay (13.6), lực lượng công an và các cơ quan chức năng đã khám nghiệm hiện trường tại trụ sở Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Thuận để phục vụ công tác điều tra. Tại sân trụ sở, nhiều ô tô bị đốt cháy, trơ khung sắt.

Sáng 13.6, Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng các cơ quan chức năng của tỉnh đã tổ chức khám nghiệm hiện trường tại trụ sở Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Thuận (thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) để điều tra, làm rõ vụ việc trụ sở Cảnh sát PCCC trong khu vực bị đốt, đập phá trước đó.

Bộ trưởng Công an làm việc với Công an Bình Thuận về vụ gây rối, đốt phá - 1

Lực lượng công an khám nghiệm hiện trường. Ảnh: H.Văn

Việc khám nghiệm được bắt đầu từ sáng sớm với sự tham gia của Công an tỉnh, Công an huyện Tuy Phong và đại diện Viện KSND tỉnh Bình Thuận. Ở khu vực sân, cảnh sát ghi hình và lấy thông tin của những ô tô bị đốt, thu thập các vật chứng để điều tra. Tại các phòng làm việc bị phá, công an cũng thu thập tài liệu, vật chứng cùng các dấu vết để làm rõ vụ việc.

Theo ghi nhận của phóng viên, khu vực sân của trụ sở Cảnh sát PCCC vẫn còn vương vãi gạch, đá, gậy gộc... Có 11 ô tô ở sân bị đốt cháy, trơ khung thép. 

Sáng cùng ngày, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an cũng đã làm việc với Công an tỉnh Bình Thuận về vụ người quá khích đốt phá tài sản nhà nước những ngày qua. Lãnh đạo Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, Công an tỉnh đang xem xét, xin ý kiến của Bộ trưởng Bộ Công an về việc khởi tố vụ án.

Theo Công an tỉnh Bình Thuận, sau khi sàng lọc, cơ quan này đang tạm giữ hơn 100 người có liên quan đến hành vi đập phá, kích động người dân chống đối lực lượng chức năng… để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, trong 2 ngày 10 và 11.6, hàng nghìn người dân đã kéo xuống đường ở Bình Thuận để phản đối dự thảo Luật Đặc khu kinh tế. Trong đó, xuất hiện nhóm người quá khích chặn quốc lộ 1 ở thị trấn Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong), sau đó ném đá vào lực lượng cảnh sát, tràn vào trụ sở Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Thuận, Sở Kế hoạch Đầu tư Bình Thuận, UBND tỉnh Bình Thuận để đập phá tài sản, đốt xe.

Đến chiều 11.6, người quá khích bỏ chặn quốc lộ 1 và tình hình mới bắt đầu lắng xuống.

Bên trong đoàn người gây rối ở Bình Thuận

Đoàn người gây rối ở Bình Thuận những ngày qua, luôn có một nhóm thanh niên đeo khẩu trang từ bên trong đám đông chửi...

Theo Hoàng Anh- H.Văn (Dân Việt)
sự kiện Gây rối ở Bình Thuận