Khởi tố vụ án nam thanh niên nhập cảnh “chui” từ Lào về VN làm lây lan dịch COVID-19

Thứ Năm, ngày 13/05/2021 20:43 PM (GMT+7)

Cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố vụ án "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" xảy ra tại địa bàn tỉnh Hải Dương.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 07:09 20/06/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Khởi tố vụ án nam thanh niên nhập cảnh “chui” từ Lào về VN làm lây lan dịch COVID-19 - 1

Đào Duy Tùng làm việc với cán bộ điều tra.

Ngày 13/5, thông tin từ Công an TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" để điều tra vụ việc Đào Duy Tùng (SN 1989, hộ khẩu tại 42 Hàm Nghi, phường Hải Tân, TP. Hải Dương) nhập cảnh “chui” từ Lào về Việt Nam, làm lây lan dịch bệnh COVID-19.

Cơ quan công an nhận định, hành vi của Tùng là nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội, gây ảnh hưởng an ninh trật tự, đã xâm phạm đến an toàn tính mạng, sức khoẻ của cộng đồng và xã hội. Do đó, cần phải xử lý nghiêm minh mới có tác dụng giáo dục, răn đe và phòng ngừa chung.

Trước đó, kết quả điều tra của Công an TP Hải Dương xác định vào cuối tháng 3/2021, Tùng liên lạc với Đào Văn Tuấn (SN 1979, hộ khẩu tại 63 Lý Quốc Bảo, phường Nhị Châu, TP Hải Dương) là anh họ của Tùng, hiện đang sinh sống ở Viêng Chăn, Lào để sang Lào làm việc. Tùng sau đó vượt biên sang Lào và đến ở khu trọ của Tuấn ở Viêng Chăn.

Tối 20/4, Tùng vượt biên nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Rạng sáng 23/4, Tùng về đến Hải Phòng ở tại khách sạn Tường Vi 2 (số 10, lô 22B, Lê Hồng Phong, TP Hải Phòng) cùng bạn gái là N.T.T (SN 2000, phường Thanh Bình, TP Hải Dương).

Ngày 26/4, Tùng thuê phòng tại khách sạn Blue Sea có địa chỉ tại 15 Trung Lực, TP Hải Phòng.

Rạng sáng 30/4, Tùng có biểu hiện ho khan, rát cổ. N.T.T đi mua thuốc và thuê nhân viên y tế đến khách sạn truyền nước cho Tùng nhưng không thấy đỡ. Trong thời gian này, Tùng liên lạc với Tuấn thì được Tuấn cho biết ở khu trọ bên Viêng Chăn của Tuấn có nhiều người đã bị nhiễm COVID-19.

Chiều 4/5, Tùng và N.T.T bắt xe về TP Hải Dương, thuê phòng tại khách sạn Sun Hotel có địa chỉ tại lô 31.1 Khu đô thị Thiên Phú, phường Tứ Minh, TP Hải Dương.

Sáng 5/5, Tùng đi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Trung tâm xét nghiệm Medlatex Hải Dương (132 Quang Trung, phường Quang Trung, TP Hải Dương), đến sáng 6/5 thì có kết quả dương tính với COVID-19.

Ngay trong sáng 6/5, N.T.T và số F1 liên quan đến trường hợp của Đào Duy Tùng đã được đưa đi cách ly tập trungtại Bệnh viện nhiệt đới tỉnh Hải Dương. Chiều 6/5, N.T.T cũng có kết quả dương tính với COVID-19.

Đến sáng 8/5, xác định thêm 1 trường hợp là P.P.T (SN 1998, HKTT: Hoàng Diệu, Gia Lộc, Hải Dương, trọ cùng khu với N.T.T) dương tính với COVID-19.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/khoi-to-vu-an-nam-thanh-nien-nhap-canh-chui-tu-lao-ve-vn-lam-lay-lan-dich-covi...

Nhập cảnh “chui” từ Lào về Hải Dương, nam thanh niên trốn khai báo làm lây lan COVID-19

Cơ quan công an xác định Tùng đã làm lây lan dịch bệnh khi có kết quả dương tính với COVID-19 nhưng lại trốn khai báo y...

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung