Khởi tố, bắt giam ông chủ nhốt công nhân

Làm việc nặng nhọc, đồng lương eo hẹp nhưng ông chủ không cho công nhân nghỉ việc. Tối nào ông cũng nhốt công nhân trong phòng, khóa trái cửa để khỏi trốn. Chịu không nổi một công nhân đã trốn và thiệt mạng.

Chiều 4/7, lãnh đạo Công an huyện Dầu Tiếng – Bình Dương đã ký quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Trần Tấn Phong (50 tuổi, chủ một cơ sở gỗ ở xã Thanh An) do hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Theo điều tra, do chịu không nổi sự hà khắc của ông Phong nên thời gian qua nhiều công nhân trong xưởng gỗ của đã bỏ trốn. Do xưởng gỗ nằm biệt lập, tiếp giáp với Hồ Cần Nôm nên nhiều công nhân đào thoát bằng cách bơi qua hồ nước rộng hàng trăm mét vuông này. Một công nhân đã chết đuối khi cố bơi để trốn khỏi xưởng gỗ. Cụ thể, trưa 26/5, công nhân Bồ Sơn Rót (25 tuổi, quê Sóc Trăng) rủ một công nhân khác là Vũ Minh Đương (17 tuổi, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) trốn. Tuy nhiên, lúc vượt hồ anh Rót đã chết vì đuối sức.

Khởi tố, bắt giam ông chủ nhốt công nhân - 1

Theo phản ánh, một công nhân đã chết đuối khi bơi qua hồ này để trốn khỏi xưởng

Theo phản ánh, cái chết của anh Rót đã khiến người dân quanh xưởng gỗ ông Phong căm phẫn ông và đồng loạt tố cáo sự hà khắc của ông này với cơ quan chức năng. Theo các công nhân làm việc tại xưởng của ông Phong, họ đến xưởng ông Phong làm việc thông qua sự dẫn dắt, giới thiệu của một tay cò ở TPHCM.

Tuy nhiên, khi vào làm công nhân đã muốn nghỉ việc vì lương thấp, ăn uống kham khổ, làm việc nặng nhọc, không có hợp đồng lao động.... Do đã tốn tiền cho người môi giới nên ông Phong không cho công nhân bỏ việc. Để đề phòng công nhân trốn, sau giờ làm, từ 20 giờ đến 5 giờ sáng, ông Phong khóa nhốt công nhân vào một nơi chật hẹp. Công nhân phải dùng bô để đi vệ sinh ngay tại nơi ngủ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cát Tường ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN