Khóc cho những người chưa bao giờ gặp

Tôi vừa đọc vừa khóc như chính tôi đã mất đi những người thân thiết nhất trong gia đình, mặc dù giữa tôi và hàng chục nạn nhân xấu số trên chiếc xe khách định mệnh kia không phải là người thân, không họ hàng, cũng không một lần gặp gỡ.

Sáng 18/5, những thông tin về vụ tai nạn giao thông kinh hoàng, xảy ra vào khuya ngày 17/5 tại cầu 14, bắc qua sông Sêrêpok nối giữa Đắk Lắk và Đắk Nông được tất cả các báo dồn dập cập nhật.

Số người chết trong vụ tai nạn này tăng lên 34 người, rồi 36. Đến trưa ngày 18/5, số người tử vong đã lên 37. Hơn 10 người khác đang được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch… Tại nhà xác Bệnh viện Đa khoa Đắk Lắk, người chết được xếp thành 3 hàng để chờ người nhà đến nhận dạng đưa về quê an táng.

Những con số trong một vụ tai nạn giao thông trên khiến tôi không muốn tin nhưng đó lại là một sự thật, một sự thật quá phũ phàng, nó đem đến nỗi đau vướt quá sức chịu đựng của con người, dù trong số hàng chục nạn nhân kia không có ai là người thân của gia đình tôi.

Những người hàng xóm nơi tôi sống cả tuần, thậm chí cả tháng không bao giờ đọc báo nhưng trước vụ tai nạn kinh hoàng này họ cũng như tôi, theo dõi từng phút, từng giờ, đọc từ chữ những thông tin liên quan đến vụ tai nạn, tất cả đều lo lắng và không cầm nổi những giọt nước mắt xót thương…
 
Tôi vừa đọc vừa khóc như chính tôi đã mất đi những người thân thiết nhất trong gia đình, mặc dù giữa tôi và hàng chục nạn nhân số ngồi trên chiếc xe khách định mệnh kia không phải là người thân, không họ hàng, cũng không một lần gặp gỡ. Và, tôi biết rằng, sẽ chẳng bao giờ tôi được gặp họ nữa.
Mô tả ảnh.

Khóc cho những người chưa bao giờ gặp - 1

Chiếc xe khách định mệnh đã đem theo hàng chục sinh mang lao xuống sông

Đau đớn thay, trên chuyến xe định mệnh ấy có những cháu bé vừa tròn 7 tuổi đang còn sống trong vòng tay yêu thương, che chở của gia đình; những em thiếu niên tuổi đời mười bốn, mười lăm tràn trề sinh lực, vừa mơ màng hiểu được ý nghĩa của cuộc đời; những chàng trai, cô gái vừa tròn mười tám, đôi mươi với bao dự định cho tương lai chưa kịp thực hiện mà cuộc đời đã vội khép lại; những ông già, bà lão khi ra đi còn nợ con cháu những lời căn dặn. Và biết đâu trong chiếc xe định mệnh này còn có những sinh linh bé bỏng chưa kịp chào đời?...

Đến nay, nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn chưa được nhà chức trách địa phương kết luận, nhưng theo số nhân chứng tại hiện trường, do tránh một chiếc xe gắn máy phía trước nên tài xế xe khách đã để mất lái, xe chở trên 50 hành khách húc tung lan can cầu rơi tự do xuống dòng Sêrêpok, cách mặt cầu khoảng 20m.

Nếu như tài xế điểu khiển xe khách trên chạy chậm, làm chủ được tốc độ thì chắc chắn chiếc xe kia không bị rơi xuống dòng sông. Mức độ thiệt hại về người (nếu có tai nạn xảy ra) sẽ không kinh hoàng như hôm nay. Hàng triệu người Việt Nam trong và ngoài nước không phải chứng kiến những cảnh đau đớn này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khắc Lịch (Bee.net.vn)
Xe khách rơi xuống sông Sêrêpôk Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN