Khen thưởng người đưa bé bị văng khỏi bụng mẹ đi cấp cứu

Sau hành động cứu bé Nguyễn Gia Huy bị văng ra khỏi bụng mẹ, sáng 7/11, anh Phan Trọng Hải, Chấp hành viên Chi cục Thi hành án Dân sự ở An Giang đã được Ban ATGT tỉnh này khen thưởng đột xuất.

Theo ông Lê Việt Cường, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh An Giang, hành động dũng cảm khi đưa bé Huy vào Bệnh viện Hạnh Phúc cấp cứu kịp thời của anh Phan Trọng Hải cần được biểu dương và nhân rộng. Đó cũng là hành động đẹp, một nghĩa cử rất nhân văn của người tham gia giao thông. Chính việc làm của anh Hải đã góp một phần rất lớn trong việc giúp cháu bé được cứu sống trong tình trạng hết sức nguy kịch vì bị đứt lìa chân khi vừa mới văng ra từ bụng mẹ.

Khen thưởng người đưa bé bị văng khỏi bụng mẹ đi cấp cứu - 1

Đại diện Ban ATGT tỉnh An Giang (phải) trao giấy khen cho anh Phan Trọng Hải.

Như Báo Người Lao Động Online đã đưa tin, trước đó, vào sáng 25/10, chị Nguyễn Thị Kim Ngọc (ở xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) chuyển dạ và được chồng là anh Nguyễn Văn Nam (SN 1982) chở vào Bệnh viện Đa khoa TP Long Xuyên để sinh. Khi đến đoạn gần cầu Rạch Gòi Bé, xe máy bị xe bồn trộn bê tông BKS 67L-7753 do tài xế Đỗ Công Vũ điều khiển, tông từ phía sau đến.

Vụ tai nạn làm chị Ngọc tử vong tại chỗ, thai nhi trong bụng chị Ngọc bị văng ra ngoài, một chân bị đứt lìa; anh Nam bị bánh xe nghiền nát 1/3 chân phải.

Mặc dù đang tham gia giao thông nhưng anh Hải đã dừng xe lại để bế ngay bé sơ sinh cùng với cái chân đứt lìa của bé vào Bệnh viện Hạnh Phúc gần đó cấp cứu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Nốt (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN