Khách nước ngoài bị cướp đánh gãy răng

Cô Charlotte kể, sau khi thấy anh Ruben Engelhardt bị đánh bất tỉnh, cô chạy tới van xin, đồng thời đưa máy ảnh và toàn bộ tiền trong người cho bọn cướp, chúng mới chịu dừng lại.

Khoảng 4 giờ sáng 17/10, anh Ruben Engelhardt (22 tuổi, quốc tịch Hà Lan) đang đi dạo trên đường Trần Phú (khu vực thuộc phường Lộc Thọ, TP. Nha Trang) thì nhìn thấy một nhóm cướp gồm 5 tên đang giật máy ảnh của cô Charlotte (quốc tịch Pháp). Anh Ruben Engehhardt liền chạy tới giằng co với bọn cướp, lấy lại máy ảnh.

Lập tức cả 5 tên cướp xông vào đánh hội đồng khiến anh Ruben Engelhardt bất tỉnh. Cô Charlotte đã đưa Ruben Engelhardt đi cấp cứu. Anh bị bọn cướp đánh gãy 5 cái răng, rách ở miệng phải khâu 7 mũi, rách hàm dưới, trán bị chấn thương nặng, bàn tay trái bị trầy xước...

Cô Charlotte kể, sau khi thấy anh Ruben Engelhardt bị đánh bất tỉnh, cô chạy tới van xin, đồng thời đưa máy ảnh và toàn bộ tiền trong người cho bọn cướp, chúng mới chịu dừng lại. Trước khi bỏ đi, chúng còn lục lấy toàn bộ giấy tờ, tiền của anh Ruben Engelhardt. Lễ tân của khách sạn nơi anh Ruben Engelhardt lưu trú đã gọi điện báo Công an phường Lộc Thọ nhưng được trả lời là bảo người bị hại đến phường trình báo.

Chủ một khách sạn trên đường Nguyễn Thiện Thuật (TP.Nha Trang), cho biết chỉ trong hai ngày 16 và 17/10, đã có 4 du khách lưu trú tại khách sạn bị cướp, chủ yếu là máy ảnh, túi xách và điện thoại, có trường hợp vừa bị cướp, bị đánh.

Ngày 10/10, trước tình trạng nhiều du khách Nga bị cướp, đánh tại Nha Trang, Tổng lãnh sự quán Liên bang Nga tại TP. Hồ Chí Minh đã gửi công hàm đề nghị các cơ quan bảo vệ pháp luật tỉnh Khánh Hòa khẩn trương áp dụng các biện pháp điều tra nhằm mục đích truy tìm và bắt giữ những người phạm tội, cũng như việc trả lại tài sản cho du khách, tạo tâm lý an toàn cho những du khách Nga khi đến Khánh Hòa du lịch, nghỉ dưỡng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Khuê (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung