Kết quả xét nghiệm gần 400 người liên quan đến ca bệnh 262 làm việc tại Samsung

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang đã xác minh được 1.818 người có liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 262 làm việc tại Công ty Samsung.

Bên trong một khu cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh minh họa.

Bên trong một khu cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh minh họa.

Ngày 17/4, ông Từ Quốc Hiệu – Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang cho hay, cơ quan chức năng tỉnh bước đầu đã xác minh được 1.818 người có liên quan đến bệnh nhân 262 (trú tại thôn Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội) làm việc tại Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam (KCN Yên Phong, Bắc Ninh).

Trong đó, có 32 trường hợp F1 (tiếp xúc gần với bệnh nhân), 447 trường hợp F2 (tiếp xúc gần với F1), 1.339 trường hợp F3 (tiếp xúc gần với F2). Những trường hợp này đang được cách ly tại các khu cách ly tập trung, cơ sở y tế tại Bắc Giang và Bắc Ninh, một số cách ly tại nơi ở.

Hiện, cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm 420 mẫu bệnh phẩm, kết quả 395 mẫu đã âm tính, 25 mẫu đang chờ kết quả. Trong số đó, 32 trường hợp F1 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả 28 người âm tính.

Tỉnh Bắc Giang vẫn tiếp tục chỉ đạo các huyện, thành phố rà soát, thống kê các trường hợp có liên quan đến những người dương tính với Covid-19, hay những người đi từ vùng dịch trở về. Đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm Covid-19 với những trường hợp có nguy cơ cao; trước mắt hoàn thành việc xét nghiệm toàn bộ các trường hợp F1, F2 liên quan đến bệnh nhân 243 và bệnh nhân 262.

Bắc Giang được Thủ tướng Chính phủ đánh giá thuộc nhóm 3 - nhóm nguy cơ thấp. Tuy nhiên, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chỉ đạo phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch chặt chẽ như nhóm 2 (nhóm có nguy cơ), một số nội dung phải thực hiện như nhóm 1 (nhóm nguy cơ cao).

Yêu cầu người dân khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, doanh nghiệp phải đeo khẩu trang khi làm việc, hội họp. Tiếp tục tạm dừng các hoạt động giáo dục và dạy nghề cho đến khi có thông báo tiếp theo. Dừng tất cả hoạt động kinh doanh ăn uống, quán cà phê, quán giải khát và sân golf, sân tập golf đến hết ngày 22/4.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện, thành phố căn cứ tình hình cụ thể địa phương có giải pháp quản lý phù hợp đối với hoạt động của chợ cóc, chợ tạm, điểm tập trung đông người. Tiếp tục khuyến khích người dân thực hiện báo hỷ thay cho đám cưới; các đám hiếu cần tổ chức nhanh, gọn, giảm bớt các thủ tục.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Nguồn: [Link nguồn]

TP.HCM: Kết thúc theo dõi Covid-19 của 23 người đến Bệnh viện Bạch Mai

Cập nhật mới nhất trong số 8 bệnh nhân mắc Covid-19 đang còn điều trị tại TP.HCM thì 7 trường hợp có sức khỏe ổn định...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Triệu Quang ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN