Kết quả xét nghiệm của người nghi nhiễm SARS-CoV-2 đi từ Sóc Trăng đến Bạc Liêu

Thứ Hai, ngày 01/03/2021 08:21 AM (GMT+7)

Bộ Y tế vừa thông báo kết quả xét nghiệm khẳng định lại của người đàn ông Sóc Trăng đến xin việc tại Bạc Liêu là âm tính với SARS-CoV-2.

Sự kiện: Dịch COVID-19

SỐ CA MẮC COVID-19 TỪ 27/01/2021
(Số liệu cập nhật lúc 03:14 21/04/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
Việt Nam
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
STT Tỉnh Tổng số ca nhiễm Số ca nhiễm trong cộng đồng

Cụ thể, trường hợp nghi mắc là ông Tr.V.Tr. (49 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng).

Viện Pasteur TP HCM tiếp nhận bệnh phẩm của trường hợp nghi nhiễm trên và xét nghiệm trên cả hai mẫu thu thập ngày 27/2 và ngày 28/2 của bệnh nhân. Kết quả đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Viện Pasteur TPHCM đã cử đội chuyên môn đánh giá phòng xét nghiệm tới tỉnh Bạc Liêu để rà lại toàn bộ quy trình, kết quả xét nghiệm và đã có những chấn chỉnh, hướng dẫn để đảm bảo kết quả tốt hơn trong thời gian tới.

Bệnh nhân chưa biết chữ, không biết lái xe máy và thường làm thuê trong xã hoặc các xã lân cận.

Bệnh nhân có sức khỏe bình thường và trong 14 ngày qua không tiếp xúc hoặc không liên quan tới vùng/điểm nguy cơ có dịch bệnh và đồng thời không đi khỏi nơi cư trú.

Từ các thông tin dịch tễ, lâm sàng và xét nghiệm, Viện Pasteur TPHCM xác nhận: Hiện tại chưa có bằng chứng chứng minh bệnh nhân này nhiễm SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm của người nghi nhiễm SARS-CoV-2 đi từ Sóc Trăng đến Bạc Liêu - 1

Viện Pasteur TPHCM đã cử đội chuyên môn đánh giá phòng xét nghiệm tới tỉnh Bạc Liêu để rà lại toàn bộ quy trình, kết quả xét nghiệm (ảnh minh họa)

Trước đó, sáng 27/2, ông Tr. cùng 6 người khác đi xe máy qua tỉnh Bạc Liêu để xin việc làm ở một công ty điện gió trên địa bàn TP Bạc Liêu.

Những người này được một nhân viên công ty điện gió bố trí cho ở một nhà trọ tại phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu.

Khoảng 14h30 cùng ngày, nhân viên công ty điện gió liên hệ dẫn 8 người, trong đó có ông Tr. đi xe gắn máy đến Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2. Sau đó, bệnh viện thông báo ông Tr. dương tính SARS-CoV-2.

Ông Tr. được xe chuyên dụng đưa đi cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu. 31 trường hợp liên quan đến ca này cũng được cách ly tập trung tại khu cách ly của TP Bạc Liêu. Đồng thời, lấy mẫu bệnh phẩm của ca nghi mắc gửi đến Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm khẳng định lại.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/ket-qua-xet-nghiem-cua-nguoi-nghi-nhiem-sars-cov-2-di-tu-soc-trang-den-bac-lie...

Cà Mau họp khẩn về trường hợp liên quan ca nghi dương tính ở Bạc Liêu

Tỉnh Cà Mau tổ chức cuộc họp khẩn thông tin về một trường hợp liên quan đến ca nghi dương tính ở Bạc Liêu.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung